Bảo hiểm đâm va Liberty MyCar – An tâm lái xe trên mọi hành trình

Bảo hiểm ô tô với tên gọi bảo hiểm đâm va Liberty MyCar sẽ giúp hành trình lái xe của bạn được bảo vệ toàn diện, an tâm trước những rủi ro có thể gây tổn thất đến chiếc xe của bạn.

1. Giới thiệu về bảo hiểm đâm va Liberty MyCar

Liberty MyCar là một sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm ô tô của công ty bảo hiểm Liberty. Sản phẩm này được nhập chung với sản phẩm Liberty AutoCare từ ngày 1/7/2016, mang đến cho người tham gia những quyền lợi bảo vệ toàn diện trước các rủi ro có thể gây tổn thất, thiệt hại đến chiếc xe của họ.

2. Các lợi ích của bảo hiểm đâm va Liberty MyCar

Chính nhờ sự kiện sáp nhập 2 sản phẩm bảo hiểm Libery MyCar và Liberty AutoCare, chiếc xe ô tô của bạn sẽ được bảo hiểm ở phạm vi toàn diện hơn, với những quyền lợi nâng cao hấp dẫn. Cụ thể là những quyền lợi sau:

+ Bảo hiểm cho xe ô tô trong trường hợp thuỷ kích.

+ Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí khi xe ô tô cần sửa chữa, và thanh toán các giá trị còn lại của phụ tùng cần thay thế (trừ đi khấu hao).

+ Bảo hành về chất lượng xe khi sửa chữa.

+ Áp dụng mức miễn thường hấp dẫn.

+ Liberty sẽ bồi thường cho khách hàng xe mới 100% trong trường hợp chiếc xe bị tổn thất toàn bộ trong thời gian 12 tháng kể từ ngày mua xe.

+ Khách hàng được linh hoạt lựa chọn garage để sửa chưa ô tô đạt chuẩn từ danh sách garage đề xuất của công ty bảo hiểm Liberty.

+ Khách hàng sẽ được trung tâm dịch vụ khách hàng của Liberty trợ giúp giao thông 24/7 trong các trường hợp: cứu hộ miễn phí (lên đến 4.000.000/năm khi xe ô tô gặp tai nạn, xe hết xăng, xe hỏng, nổ lốp,…), cung cấp các thông tin liên quan đến dịch vụ sửa chữa,…

3. Một số quy tắc bảo hiểm

Liberty sẽ căn cứ vào pháp lý để đưa ra các giải quyết bồi thường trong trường hợp chiếc xe của NĐBH xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trên hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Các quy tắc bảo hiểm sẽ được Liberty thông tin đến khách hàng thông qua hợp đồng bảo hiểm.

4. Phí bảo hiểm Liberty MyCar

Mỗi chiếc xe ô tô khi tham gia bảo hiểm đâm va Liberty MyCar sẽ được áp dụng một mức phí bảo hiểm khác nhau. Bởi vì mức phí này sẽ được xác định dựa trên: loại xe, giá trị xe, thời gian đã sử dụng xe, các điều khoản/điều kiện bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn riêng.

Nếu chiếc xe có giá trị càng cao và đã có thời gian sử dụng càng lâu dài thì mức phí bảo hiểm cũng sẽ càng cao.

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm áp dụng cho bảo hiểm vật chất xe và thân vỏ xe cũng phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như: số lượng xe tham gia bảo hiểm, lịch sử tổn thất của chiếc xe ô tô,…

5. Quy trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Khi phát sinh sự kiện thuộc phạm vi bảo hiểm, khách hàng chỉ cần tiến hành 3 bước đơn giản sau đây để nhận được quyền lợi từ bảo hiểm đâm va Liberty MyCar:

Bước 1: Gọi điện thoại đến hotline của công ty bảo hiểm Liberty để thông báo về sự cố xảy ra với chiếc xe.

Bước 2: Mang chiếc đến đến một garage đạt chuẩn gần nhất với nơi xảy ra sự cố do công ty bảo hiểm Liberty chỉ định.

Bước 3: Khách hàng đến nhận lại xe sau khi xe được sửa chữa xong.

6. Bạn cần làm gì khi xe ô gặp gặp tai nạn?

Trong quá trình lái xe và không may xảy ra tai nạn, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:

– Nếu có người bị thương thì nhanh chóng gọi ngay 115 để được hỗ trợ y tế.

– Tiến hành các biện pháp có thể để cố gắng giảm thiểu tối đa các thiệt hại, tổn thất.

– Cần chụp hình lại hình ảnh hiện trường vụ tai nạn và các tổn thất của chiếc xe để làm bằng chứng.

– Liên hệ công ty bảo hiểm Liberty để được hướng dẫn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

– Nếu tổn thất, thiệt hại mà chiếc xe gặp phải bởi nguyên nhân tai nạn giao thông, trộm, cướp, mất cắp, phá hoại, hay các hành vi ác ý cố tình phá hoại của bên thứ 3 thì bạn hãy gọi đến 113 để báo.

– Trao đổi với bên thứ 3 về vụ tai nạn, cũng như thu thập thêm thông tin liên hệ của bên thứ 3 và cả những người làm chứng có mặt tại hiện trường.

– Khi xảy ra tai nạn, không nên thảo luận về lỗi sai với bên thứ 3 tại hiện trường. Trong trường hợp này, công ty bảo hiểm Liberty sẽ giúp bên mua bảo hiểm yêu cầu bồi thường; hoặc thay mặt bên mua bảo hiểm bồi thường cho bên thứ 3 theo các quy định nêu trong hợp đồng bảo hiểm đâm va Liberty MyCar.

– Điền thông tin vào đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (theo mẫu của Liberty) rồi gửi đến văn phòng của công ty Liberty trong khoảng thời gian được quy định trên hợp đồng bảo hiểm.

7. Một số giấy tờ và chứng từ cần thiết khi làm hồ sơ yêu cầu bồi thường

Để yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm từ Liberty khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

+ CMND của người được bảo hiểm ghi trên hợp đồng.

+ CMND và bằng lái hợp lệ của người lái xe.

+ Giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm của chiếc xe.

+ Hồ sơ giải quyết vụ tai nạn do cơ quan chức năng cấp.

+ Các hình ảnh liên quan đến hiện trường, tổn thất thức tế mà chiếc xe gặp phải.

+ Nếu bên mua bảo hiểm phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3, bạn cần cung cấp thêm cho Liberty các bằng chứng chứng minh thiệt hại, kèm theo giấy tờ tuỳ thân và thông tin cá nhân của bên thứ 3.

+ Nếu chiếc xe gặp tai nạn được sửa chữa tại các garage ngoài hệ thống garage cho công ty bảo hiểm Liberty đề xuất thì bạn cần nộp kèm các bằng chứng chứng minh tổn thất thực tế của chiếc xe.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô thì bảo hiểm đâm va Liberty MyCar – Liberty AutoCare là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để bảo vệ chiếc xe của bạn và thực hiện trách nhiệm của bản thên đối với xã hội, hãy tham gia bảo hiểm ô tô khi điều khiển phương tiện nhé!

 

Bình luận

loading-image