Tổng quan về thẻ tín dụng Visa Card

Ngày nay việc sử dụng các loại thẻ để thanh toán ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong việc thanh toán nội địa cũng như thanh toán quốc tế, các ngân hàng đã phát hành thẻ Visa Card. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại thẻ này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thẻ Visa Card.

Tìm hiểu chung về thẻ Visa card

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ được phát hành bởi tổ chức Visa international Service Association nơi có rất nhiều điểm chấp nhận giao dịch trên thế giới. Loại thẻ này xuất hiện lần đầu vào năm 1976 nhằm giúp đỡ các khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản trực tiếp tại các máy Pos hay trực tuyến mà không cần tiền mặt khi thẻ của bạn có đủ tiền để thanh toán cho các giao dịch.

Với chiếc thẻ này, các bạn có thể mua sắm, chi trả các hóa đơn và rút tiền mặt tại hơn 2 triệu máy ATM ở mọi nơi trên thế giới. Thẻ visa gồm có số thẻ (16 số được in trên thẻ), ngày hết hạn, tên chủ thẻ cùng mã bảo mật CVV (mã gồm 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ).

Thẻ tín dụng Visa có mấy loại?

Cũng là một loại thẻ ATM, thẻ Visa được chia thành 3 loại chính với những chức năng khác nhau gồm: Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa debit), Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid).

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa debit) sẽ được ngân hàng phát hành khi các bạn có nhu cầu mở tài khoản thanh toán và chỉ chi tiêu với số tiền mà bạn có trong tài khoản. Với chiếc thẻ này,các bạn có thể sử dụng trên toàn cầu để mua sắm trực tiếp hay trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hiện nay.
 • Khác với thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ mà được các ngân hàng ứng trước một khoản tiền chi chủ thẻ. Đó là hạn mức tín dụng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và các khách hàng phải hoàn trả lại cho ngân hàng sau đó. Cũng vì thế mà đây là lợi thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Trong khoảng thời gian quy định của ngân hàng mà các bạn chưa hoàn trả số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng thì ngân hàng sẽ tính lãi suất đối với số tiền đó. Lưu ý mức lãi suất này là khá cao.
 • Loại thẻ visa cuối cùng là thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid). Với chiếc thẻ này, các bạn có thể sử dụng số tiền trong thẻ như thẻ ghi nợ với điều kiện tiền ở trong thẻ. Tuy nhiên loại thẻ này lại có những hạn chế như việc rút tiền, chuyển khoản, các dịch vụ qua cổng thanh toán như Internet Banking, SMS Banking.

Ngoài ba loại thẻ kể trên, một số ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý). Tuy nhiên loại thẻ này không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Sử dụng thẻ Visa card có lại những lợi ích gì?

Vì những tính năng thuận tiện, nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bên mình nên thẻ Visa này càng được nhiều người tin dùng và lựa chọn hơn. Bên cạnh đó loại thẻ này còn có những lợi ích nổi bật như sau:

 • Thẻ Visa có tính thuận tiện cao: Tại những địa điểm chấp nhận thẻ thanh toán thì thẻ Visa sẽ giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn mà không cần tiền mặt bên mình. Các bạn cũng có thể tra cứu thông tin tài khoản của mình bằng các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp như SMS Banking, Internet Banking hay tại các cây ATM. Đặc biệt khi bạn rút tiền, bạn có thể rút ngoại tệ mà không cần phải đến ngân hàng chuyển đổi tiền.
 • Việc sử dụng thẻ Visa vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần thực hành một vài lần là bạn có thể sử dụng thẻ một cách thành thạo. Đặc biệt chiếc thẻ này được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, vì vậy các giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể thanh toán các hóa đơn khi mua hàng trực tiếp hay mua hàng trực tuyến và được hỗ trợ các chi phí khi chuyển khoản.
 • Đối với thẻ Visa thì mức độ bảo mật và an toàn cao hơn. Việc sở hữu thẻ Visa sẽ hạn chế việc các bạn mang tiền mặt từ đó giảm những rủi ro không đáng có. Trong trường hợp các bạn mất thẻ, chỉ cần các bạn khóa thẻ kịp thời các bạn có thể lấy lại số tiền đã bị mất. Việc làm lại thẻ khi mất cũng khá đơn giản, các bạn có thể làm thẻ mới, chuyển tiền từ thẻ cũ sang một cách nhanh chóng. Đặc biệt độ bảo mật cao, vì thế hạn chế được tình trạng thẻ bị các Hacker xâm nhập và lấy tiền của bạn.

Sử dụng thẻ Visa card sao cho đúng cách

Thẻ Visa được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên tùy vào từng loại thẻ Visa mà cách sử dụng là khác nhau. Với thẻ Visa, các bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng:

 • Việc thanh toán bằng thẻ Visa, các bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS. Sau đó các bạn nhập mã pin thẻ là hoàn tất quá trình thanh toán.
 • Thẻ Visa có thể được dùng để rút tiền tại các máy ATM. Tuy nhiên nếu bạn rút tiền tại các cây ATM khác ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu thêm một phần phí giao dịch. Và loại phí này là khác nhau giữa các ngân hàng.
 • Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các trang mua bán thương mại điện tử giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể mua hàng trên các website trong nước như tiki, Shopee, Lazada,.. hay các trang web bán hàng quốc tế như Amazon, Alibaba,… Đối với việc thanh toán bằng thẻ này, các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như thông tin yêu cầu có trên thẻ Visa theo yêu cầu của mỗi trang là bạn có thể hoàn thành quá trình mua hàng trực tuyến.

Cũng vì những ưu điểm khi sử dụng mà thẻ Visa ngày càng được mọi người lựa chọn và sử dụng rộng rãi trên các quốc gia.

Mở thẻ Visa yêu cầu những điều kiện gì?

Cũng giống như việc mở các loại thẻ tại ngân hàng, Việc mở thẻ tín dụng Visa cũng yêu cầu các điều kiện thủ tục nhất định. Tuy nhiên việc mở thẻ khá đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu nhiều giấy tờ thủ tục. Những yêu cầu đối với khách hàng mong muốn làm thẻ bao gồm:

 • Các khách hàng muốn làm thẻ tín dụng  phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Đối với thẻ dành cho những đối tượng từ 15 đến 18 tuổi phải có người bảo lãnh. Đôi khi có những người phải đủ 21 tuổi mới có thể mở thẻ Visa.
 • Giấy tờ cần thiết để mở thẻ bao gồm có CMND hoặc thẻ căn cước
 • Đối với những khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng (Visa Credit), các bạn cần chứng minh tài chính hoặc có tài sản đảm bảo cho ngân hàng mà mình muốn làm thẻ.

Nếu các bạn đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, các bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc thẻ Visa để sử dụng. Một người có thể làm cho mình một hay một vài chiếc thẻ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Visa

Hiện nay có 2 cách mở thẻ Visa là mở thẻ truyền thống hoặc đăng ký online. Tùy vào mỗi khách hàng mà có thể lựa chọn cho mình cách đăng ký mở thẻ sao thuận tiện và dễ dàng đối với bản thân nhất.

Mở thẻ theo cách truyền thống

 1. Các bạn chuẩn bị giấy tờ thủ tục thông tin cá nhân của mình
 2. Các bạn đến chi nhánh ngân hàng mà mình muốn mở thẻ, điền thông tin theo đơn mẫu làm thẻ lấy tại ngân hàng đó.
 3. Sau khi hoàn thành thủ tục, ngân hàng sẽ liên hệ với các bạn sau một tuần hoặc lâu hơn để nhận thẻ.

Mở thẻ theo cách đăng ký online

Với hình thức này thì các bạn không phải đến các chi nhánh ngân hàng nhưng lại không áp dụng cho thẻ ghi nợ. Hình thức mở thẻ online này cũng đang được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi. Để mở thẻ online, các bạn thực hiện những bước sau:

 1. Đầu tiên, các bạn truy cập trang web của ngân hàng mình muốn mở thẻ
 2. Chọn vào “mở thẻ ngay” và điền những thông tin cá nhân được yêu cầu
 3. Lựa chọn loại thẻ mà mình muốn mở và điền đầy đủ các thông tin phía bên dưới
 4. Kiểm tra lại các thông tin cá nhân xem đã đúng chưa và nhấn nút gửi.
 5. Sau khi trang web thông báo bạn đã hoàn tất thủ tục làm thẻ, ngân hàng sẽ liên hệ lại với bạn và gửi thẻ về tận nhà bạn miễn phí.

Những ngân hàng phát hành thẻ Visa tại nước ta hiện nay

Vì nhu cầu sử dụng thẻ Visa của người dân ngày càng cao nên hầu hết các ngân hàng trong nước đều phát hành thẻ Visa. Tuy nhiên với mỗi chiếc thẻ Visa được phát hành tại các ngân hàng khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Tùy vào từng loại thẻ mà mức ưu đãi cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những thống kê thông tin thẻ Visa của một số ngân hàng phát hành thẻ Visa tốt nhất hiện nay:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng ACB

Với những ngân hàng trên, khi các bạn mở thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán. Còn đối với thẻ Visa Debit thì được đánh giá cao hơn các ngân hàng khác vì ít gặp sự cố khi thanh toán đồng thời việc thanh toán dễ dàng tiện lợi.

Các bạn chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng đến 100.000 đồng là các bạn có thể mở thẻ Visa. Phí thường niên cũng như phí rút tiền của mỗi loại thẻ được phát hành sẽ là khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ. Nhằm khuyến khích các khách hàng mở thẻ của mình, một số ngân hàng còn miễn phí phí mở thẻ cho các bạn. Các bạn chỉ cần đến ngân hàng, điền thông tin cá nhân của mình,thanh toán phí làm thẻ và chờ nhận thẻ.

Trên đây là những thông tin về thẻ Visa mà các bạn cần biết. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu có những thắc mắc gì về thẻ Visa, về chi phí làm thẻ hay những ưu đãi của thẻ, các bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng mình muốn làm thẻ để được các nhân viên ngân hàng tư vấn giải đáp thắc mắc.

 

Bình luận

loading-image