Sinh viên có mở được thẻ tín dụng hay không? Những lưu ý cần phải biết

Chúng ta thường nghĩ rằng thẻ tín dụng chỉ dành cho những người đi làm và có mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, các ngân hàng còn cung cấp các loại thẻ tín dụng sinh viên.  Và nếu bạn đang là sinh viên mà muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng thì điều này hoàn toàn có thể.

Chương trình thẻ tín dụng cho sinh viên

Trước hết, như chúng ta đã biết thẻ tín dụng là hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán. Đến cuối tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn một khoản sao kê tài khoản avf việc của bạn là thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch trong khoảng thời gian ngân hàng quy định.

Còn đối với các sinh viên, thẻ tín dụng có thể giúp bạn giải quyết các trường hợp khẩn cấp cần dùng đến tiền ngay như đóng học phí, ốm đau, các nhu cầu phát sinh, chi phí vượt trội ngoài dự tính. Sinh viên được sử dụng thẻ phụ mà thẻ chính là của những người thân như cha mẹ, anh chị của mình. Tuy nhiên các bạn cũng có thể làm thẻ tín dụng do mình đứng tên nhưng chỉ hạn chế đối với một vài trường hợp.

Ngoài ra thẻ tín dụng sinh viên còn có những ưu đãi hấp dẫn khác nữa.

Tùy vào ngân hàng mà hạn mức cho thẻ tín dụng là khác nhau. Những thông thường thẻ tín dụng dùng cho sinh viên có hạn từ 3 đến 6 triệu đồng. Các loại thẻ cho sinh viên thường có thời hạn ngắn, từ 2 đến 4 năm và mức phí thường niên cũng được miễn giảm.

Những lưu ý khi mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Đối với các bạn sinh viên có ý định làm một chiếc thẻ tín dụng thì các bạn cần phải chú ý những điểm sau đây:

 • Các bạn không được để nợ xấu để có quá trình tín dụng tốt. Điều này sẽ rất có lợi cho các bạn sau này khi bạn mua nhà hay mua xe sẽ được hưởng lãi suất thấp.
 • Đa số sinh viên có quan niệm sai lầm là nên trả dần dần, cả tiền nợ lẫn tiền lời thì mới có được quá trình ứng dụng tốt từ đó khiến thẻ tín dụng là một trong những cách mượn nợ đắt giá. Vì thế trả nợ sớm sẽ giúp người sinh viên ít phải trả tiền lời và gia tăng số điểm tín dụng của mình. Nếu tỉ lệ cao hơn 30% có thể tạo điểm xấu, từ 10 đến 30% không có ảnh hưởng gì và dưới 10% tạo điểm tốt cho chủ thẻ tín dụng. Khi duy trì được thẻ tín dụng tốt thì những ưu đãi cũng như lợi ích sau này bạn được hưởng là vô cùng lớn.

Thẻ tín dụng dùng cho sinh viên yêu cầu những gì?

Trên thị trường tài chính ngân hàng phát triển như hiện nay, không phải ngân hàng nào cũng có thể mở thẻ tín dụng sinh viên. Chỉ có một vài ngân hàng như Ngân hàng ACB, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng Nam Á,… mới có những dịch vụ này.

Tùy vào từng ngân hàng mà yêu cầu làm thẻ tín dụng dùng cho sinh viên là khác nhau và không phải bất cứ bạn sinh viên nào muốn làm thẻ cũng có thể làm được. Các sinh viên muốn sở hữu cho mình loại thẻ này cần đáp ứng được những yêu cầu cũng như các điều kiện sau:

 • Thứ nhất, bạn phải là sinh viên năm ba trở nên của các trường đại học (có những ngân hàng khi làm thẻ tín dụng dùng cho sinh viên có giới hạn ở một vài trường đại học)
 • Có sở hữu ít nhất một chiếc xe gắn máy
 • Điểm học tập phải trên 7.0 trở lên

Đây là những điều kiện chung mà sinh viên khi làm thẻ tín dụng cần có. Tuy nhiên tùy vào ngân hàng mà bạn làm thẻ tín dụng thì những yêu cầu có thể khác đi một chút.

Những thủ tục yêu cầu khi làm thẻ tín dụng cho sinh viên

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu làm thẻ tín dụng, các bạn có thể làm thẻ tại các phòng giao dịch của các ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ. Trước khi đi, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau để tránh phải đi lại nhiều lần gây mất thời gian.

Để sở hữu chiếc thẻ tín dụng sinh viên bạn cần chuẩn bị

 • Chứng minh thư hoặc sổ hộ chiếu (bản photo kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Photo sổ hộ khẩu
 • Bảng điểm gốc có xác nhận của nhà trường
 • Bảng đăng ký xe gắn máy do sinh viên đứng tên
 • Giấy đề nghị phát hành thẻ. Giấy này được nhân viên ngân hàng đưa cho bạn khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng
 • Những giấy tờ cần thiết khác tùy vào ngân hàng yêu cầu.

Dường như với những lợi ích cũng như sự tiện lợi của thẻ tín dụng thì sinh viên nào cũng muốn mở cho mình một cái thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi quyết định làm thẻ, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những thông tin trước khi làm thẻ. Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng  dùng cho sinh viên, cách làm thẻ cũng như những điều cần lưu ý. Để biết thêm thông tin chi tiết về làm thẻ tín dụng sinh viên, các bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần mình nhất để được nhân viên ở đó tư vấn giải đáp thắc mắc.

 

Bình luận

loading-image