Mở thẻ tín dụng như thế nào? thẻ với nhiều tiện lợi tối ưu

Mở thẻ tín dụng như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ tín dụng đã trở thành một vật phẩm quan trọng và không thể thiếu trong ví của mỗi người. Bởi nó không chỉ mang đến sự nhanh chóng trong giao dịch mà còn mang đến nhiều ưu việt và tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày. Khi nói đến thẻ tín dụng chắc rằng ai cũng sẽ biết ít nhiều đến nó. Thế nhưng nếu muốn mở thẻ tín dụng thì phải làm sao?

Để trả lời câu hỏi đó, mời các bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Đầu tiên, thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Đây là một dạng khác của thẻ ngân hàng và là một hình thức thay thế thanh toán trực tiếp phố biến hiện nay, được nhiều người ưu tiên sử dụng. Với thẻ này, bạn có thể thanh toán và thực hiện các giao dịch mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Thực chất của hình thức giao dịch này đó chính là ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước một số tiền ban đầu để thực hiện các thanh toán và bạn sẽ trả lại đầy đủ số tiền đó cho ngân hàng vào cuối kỳ.

Thế nhưng, lưu ý rằng số tiền ở trong thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn cũng chỉ là một hạn mức nhất định nào đó. Nên bạn cần kiểm soát các lần chi tiêu của mình để tránh “thủng” ví. Hơn thế nữa, số tiền này phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mở thẻ ban đầu của bạn đáp ứng với ngân hàng. Khi ngân hàng chấp thuận và phê chuẩn yêu cầu mở thẻ tín dụng của bạn thì bạn có thể dùng nó để trực tiếp thanh toán các giao dịch cũng như các dịch vụ tiện ích khác nhau, từ cho mua sắm đến ăn uống, du lịch,… hay là thực hiện rút tiền mặt.

Giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hoàn toàn có sự khác biệt. Thế nhưng nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa chúng. Khi thực hiện thanh toán hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ không bị trừ trực tiếp vào tiền mà bạn đã gửi trước đó. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm ở mỗi lần thực hiện giao dịch, thanh toán.

Một số ưu điểm vượt trội khi mở thẻ tín dụng

Cũng giống như các loại thẻ khác: thẻ ATM, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Visa,… thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm vượt trội trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Ưu điểm thẻ tín dụng là:

Cho phép bạn thực hiện nhiều loại thanh toán khác nhau: đặt khách sạn, mua sắm, đặt tour du lịch,…, tối ưu hóa trong việc thanh toán mua hàng dù là hàng online hay trực tiếp; tiết kiệm được thời gian trong các giao dịch thay vì dùng tiền mặt đầy bất tiện; đảm bảo được tính an toàn và chuẩn xác trong các giao dịch. Đặc biệt, khi được bạn có tài khoản thẻ tín dụng, trong những trường hợp khẩn cấp cần dùng số tiền lớn bạn có thể dễ dàng sử dụng số tiền trong thẻ để thực hiện các thanh toán khẩn cấp và trả dần số tiền đó lại sau.

Bên cạnh đó, hiện nay khi dùng thẻ tín dụng bạn sẽ được nhận nhiều chương trình khuyến mãi. Điển hình như là voucher ăn uống, voucher mua sắm,…

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Bên cạnh một số ưu điểm thì loại thẻ này cũng có một số ưu điểm nhất định. Đó là:

Ở phương thức trả chậm hoặc trả xoay vòng của thẻ thì thường xuyên phát sinh thêm lãi suất cũng như các loại tiền phí khác nhau của thẻ. Chính vì thế bạn cần nên hiểu rõ các chi phí trên để cân nhắc, điều chỉnh hợp lí.

Thẻ tín dụng với nhiều tiện lợi tối ưu

Hơn thế nữa, đây thực chất là tiền mượn trước nên bạn sẽ khó kiểm soát chi tiêu của mình trong việc thanh toán vui chơi, giải trí,… điều này làm bạn khó có thể tiết kiệm và dành dụm. Vì thể hãy thẩn trọng khi dùng thẻ.

Với dịch vụ rút tiền mặt, lãi suất và các loại chi phí khác của loại thẻ này khá cao. Bạn nên chắc chắn mục đích sử dụng của mình ở mỗi lầm dùng thẻ. Từ đó, để tránh khỏi phải trả những khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Tuy sở hữu nhiều tiện lợi, ưu việt như thế liệu mở thẻ có khó chăng?

Cách mở thẻ tín dụng

Khác với các loại thẻ thanh toán thông thường. Muốn mở được thẻ tín dụng bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đã đưa ra trước với bạn. Vì đây là một số tiền mà ngân hàng cho bạn ứng trước. Chính vì thế mà ngân hàng cần phải bảo đảm rằng bạn có thể chi trả số tiền đó. Tùy thuộc vào ngân hàng khác nhau thì những quy định, các điều kiện này cũng có phần khác nhau. Dẫu vậy, để mở thẻ tín dụng một cách nhanh chóng và thành công thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

Điều dễ dàng nhất và tiên quyết nhất đó là bạn chứng minh thu nhập hàng tháng của mình. Đồng thời đảm bảo rằng mức thu nhập đó ổn định, bạn hoàn toàn có khả năng trả số tiền cho ngân hàng của bạn.

Tiếp đến, để có thể mở thẻ tín dụng thành công; bạn nên cần có thói quen kiểm soát sinh hoạt tài chính của mình. Đồng thời cần có một thói quen sinh hoạt tài chính đúng đắn. Tránh tình trạng vướng vào các danh sách thuộc nợ xấu; nợ khó đòi của các các ngân hàng, các tổ chức tín dụng lớn,… Vì khi có mặt trong những danh sách đó, rất khó để cho bạn  mở được tài khoản tín dụng. Và hầu hết mọi ngân hàng đều cảm thấy e dè về vấn đề này.

Bên cạnh đó, tài sản của bạn cần phải đảm bảo. Khi chứng minh tài sản được đảm bảo đồng nghĩa việc của bạn mở thẻ tín dụng vô cùng đơn giản. Cho dù đó bạn đang sở hữu đó là tài khoản tiết kiệm hay bảo hiểm nhân thọ,.. Thế nhưng phải lưu ý các tài sản đó cần thỏa mãn các yêu cầu vốn có của nó. Như là: hạn mức duy trì tối thiểu,…

Việc sở hữu cho mình một tấm thẻ tín dụng trong thời đại hiện nay là vô cùng cần thiết. Thế nhưng, để mở thẻ tín dụng thì đó cũng không phải là điều dễ dàng. Dẫu biết nó tiện lợi và cần thiết nhưng không phải ai cũng có thể mở cho mình một thẻ tín dụng. Vì thế, hãy tham khảo và tìm hiểu rõ kĩ các yêu cầu, điều kiện của mở thẻ tín dụng. Để từ đó có thể mở thẻ một cách nhanh chóng và thành công!

1 Bình luận

  • Đào Văn Ngọc
    Đăng tải 24/12/2020 8:48 chiều

    Mình muốn mở thẻ tín dụng

Bình luận

loading-image