Hướng dẫn thủ tục hủy thẻ tín dụng và những lưu ý cần biết

Nhiều người hết nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nên muốn làm thủ tục hủy thẻ nhưng chưa biết cách hủy như thế nào. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục hủy thẻ tín dụng. Hãy đọc kỹ những hướng dẫn sau đây để biết cách hủy thẻ nhanh chóng nhất nhé.

Huỷ thẻ tín dụng và những lưu ý bạn cần biết

Những người không mở thẻ tín dụng nhưng không có nhu cầu sử dụng hoặc ít sử dụng đến thường sẽ chọn cách hủy thẻ để tiết kiệm các khoản phí thường niên. Để hủy thẻ tín dụng khi cần thiết, điều bạn cần làm đầu tiên là kiểm tra số dư nợ của mình là bao nhiêu, nếu có dư nợ chưa thanh toán thì cần thanh toán hết toàn bộ số dư nợ đó (thanh toán hết cả gốc lẫn lãi) rồi mới có thể tiến hành hủy thẻ.

Sau đó bạn cần liên hệ ngay với bên ngân hàng/tổ chức tài chính phát hành thẻ mà bạn đã đăng ký để thông báo về việc muốn ngưng sử dụng thẻ và hủy thẻ. Để liên hệ với phía phát hành thẻ, bạn có thể gọi tới đường dây nóng hoặc đến trực tiếp các văn phòng/điểm giao dịch để được nhân viên hướng dẫn.

Khi hủy thẻ tín dụng bạn sẽ không bị thu phía từ ngân hàng, nhưng bạn có nghĩa vụ phải thanh toán tất cả các khoản nợ của mình thì mới đủ điều kiện để hủy thẻ tín dụng đó vĩnh viễn.

Những lưu ý bạn nên biết khi quyết định hủy thẻ tín dụng:

  • Chỉ hủy những thẻ thật sự không cần đến. Hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ kỹ trước khi quyết định hủy thẻ tại ngân hàng bởi vì sau khi thông báo hủy thì bạn sẽ phải thanh toán tất tần tật dư nợ ngay lập tức.
  • Bạn cũng có thể yêu cầu phía ngân hàng/tổ chức tài chính phát hành thẻ hủy thẻ khi thẻ tín dụng của bạn gần hết hạn sử dụng. Vào thời điểm này bên ngân hàng hay các tổ chức phát hành thẻ tín dụng sẽ gọi để hỏi bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tiếp hay không. Nếu không thì bạn có thể yêu cầu hủy thẻ cho bạn ngay lúc sau khi hết thời hạn theo quy định của ngân hàng.
  • Nếu bạn quyết định hủy thẻ, điểm tích lũy trong thẻ của bạn sẽ bị giảm xuống nên hãy cân nhắc trước khi hủy thẻ. Một lời khuyên dành cho bạn là đừng hủy thẻ của mình nếu thời gian sử dụng chưa đủ 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng hết điểm tích lũy trước khi tiến hành hủy thẻ để đảm bảo lợi ích của mình.
  • Khi thẻ tín dụng bị hủy, các chính sách ưu đãi đi kèm như ưu đãi hội viên của các câu lạc bộ, ưu đãi mua sắm, ăn uống,… cũng sẽ bị hủy theo. Hãy tìm hiểu về điều này để tránh bị bất ngờ.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất

Hủy thẻ tín dụng cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo quy trình các bước hủy thẻ sau đây để áp dụng khi cần thiết nhé:

Bước 1: Hãy kiểm tra số dư nợ hiện tại trên thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu. Sau đó hãy thanh toán toàn bộ dư nợ đó mới có thể hủy thẻ.

Bước 2: Liên hệ với bên ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ để thông báo việc bạn muốn ngưng sử dụng thẻ và hủy thẻ. Bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn thanh toán các khoản phí cần thiết để chấm dứt hợp đồng sử dụng thẻ.

Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân mà khách hàng/tổ chức phát hành thẻ tín dụng yêu cầu để xác minh chủ thẻ. Các thông tin mà bạn cần cung cấp bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, mã PIN nhận diện, thời gian giao dịch gần nhất, số tiền hiện có và số dư đang nằm trong tài khoản tín dụng của bạn.

Bước 4: Giao trả lại thẻ tín dụng của bạn cho phía ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ. Trong trường hợp bạn không giao hộp thẻ bạn sẽ phải chịu một khoản phí khác đó là phí làm mất thẻ.

Đừng quên yêu cầu hủy thẻ trước mặt bạn!

Khi nộp thẻ, bạn nên yêu cầu nhân viên hủy thẻ (cắt thẻ) trước mặt bạn để chắc chắn rằng thẻ của bạn đã được hủy, tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp hoặc thẻ bị sử dụng để phát sinh các giao dịch không hợp pháp.

Hủy thẻ tín dụng không khó, tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hủy thẻ nhé. Mong rằng những thông tin hướng dẫn về cách hủy thẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm được các lưu ý quan trọng và chuẩn bị các thao tác cần thiết để tiến hành hủy thẻ nhanh chóng, thuận tiện nhất!

Bình luận

loading-image