Có nên làm thẻ tín dụng hay không? và những lưu ý khi sử dụng thẻ

 

Ngày nay, do sự thay đổi của xã hội cũng như sự phát triển của kinh tế, thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng ngày một rộng rãi hơn. Vì thế rất nhiều người đặt câu hỏi cần tư vấn có nên làm thẻ tín dụng?

Tìm hiểu về thẻ tín dụng – có nên làm thẻ tín dụng?

Như chúng ta đã biết, thẻ tín dụng là loại hình thanh toán có chức năng tương tự như:

 • Thẻ ghi nợ áp dụng hình thức trả sau.
 • Thanh toán trước và hoàn lại tiền cho ngân hàng trong thời gian quy định.

Việc sở hữu cho mình những chiếc thẻ tín dụng là vô cùng thuận tiện.  Chúng ta khi không phải mang theo bên mình nhiều tiền mặt phòng những trường hợp không hay xảy ra. Tuy nhiên có nên làm thẻ tín dụng hay không?

Tùy vào từng nhu cầu mục đích sử dụng của bản thân. Bạn hãy đưa ra cho mình quyết định có nên làm thẻ tín dụng hay không. Nếu bạn không có nhiều mục đích sử dụng loại thẻ này thì bạn không cần thiết có chúng. Việc lạm dụng thẻ tín dụng cũng đem lại những rủi ro lớn đối với người sở hữu chúng.

Đó là việc chúng ta sử dụng thẻ một cách không kiểm soát được. Khiến cho việc chi tiêu vượt ngoài dự kiến của bản thân và mức lãi suất cũng ngày một tăng dần. Nếu bạn trễ nợ thì ngân hàng sẽ tính lãi suất trên số tiền mà bạn nợ.

Tuy nhiên, việc bảo mật thẻ tại Việt Nam hiện nay đã được chú trọng nhiều hơn.  Song vẫn còn nhiều trường hợp khách hàng bị đánh cắp thông tin và bị trộm thẻ.

Những đối tượng nào nên dùng thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mức tín dụng nhất định. Bạn có thể chi tiêu cũng như mua sắm đồ đạc. Cũng vì thế mà việc có nên làm thẻ tín dụng sẽ rất phù hợp với những bạn có những nhu cầu sau:

 • Thường xuyên mua sắm tại các siêu thị hay các cửa hàng có hỗ trợ qua POS.
 • Du lich hay phải đi công tác nước ngoài thường xuyên
 • Hay sử dụng dịch vụ mua hàng online, mua hàng công nghệ giải trí cao hay mua hàng tại nước ngoài.
 • Tích lũy hạn mức tín dụng cao để mua nhà, mua xe hoặc đầu tư.

Đối với những nhu cầu như trên thì bạn nên sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Với những chiếc thẻ tín dụng sẽ rất thuận lợi cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn không có những nhu cầu trên thì cũng nên sắm cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng để khi cần dùng thì không phải tốn thời gian để đi đăng ký làm thẻ.

Lợi ích của thẻ tín dụng

So với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng cũng có rất nhiều những ứng dụng cũng như những lợi ích riêng biệt. Tuy nhiên nếu có ý định làm thẻ tín dụng thì bạn nên sở hữu cho mình thẻ tín dụng quốc tế thay vì thẻ nội địa vì chúng có những ưu việt hơn.

 • Thứ nhất, thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng rộng rãi trên các loại máy ATM và máy POS. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, một số ngân hàng còn phát hành thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ cho nhu cầu mua đồ nước ngoài cũng như nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng cao của các khách hàng.
 • Có hàng loạt các ưu đãi đối với các khách hàng khi đi mua sắm, đặt phòng, mua vé máy bay,… Đặc biệt bạn sẽ càng nhận được mức ưu đãi hơn khi mua các sản phẩm tại các thương hiệu hợp tác với ngân hàng phát hành thẻ.
 • Chúng ta cũng có thể rút tiền mặt tại các điểm ATM để sử dụng khi cần thiết tại các điểm
 • Có mức ưu đãi hoàn tiền, tích lũy dặm, tích lũy điểm thưởng cao so với sử dụng tiền mặt cho chi tiêu.
 • Độ an toàn bảo mật đối với thẻ tín dụng vô cùng cao. Nếu bạn bị mất tiền trong thẻ thì chỉ cần thông báo cho ngân hàng, ngân hàng sẽ đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp đối với từng trường hợp mà bạn gặp phải.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng phát hành các dịch vụ thẻ tín dụng. Việc sở hữu một chiếc thẻ cũng khá đơn giản.Tuy nhiên các bạn cần phải có những lưu ý khi có ý định làm thẻ tín dụng như sau:

 • Luôn lưu ý hạn mức thẻ,nên sử dụng 50% hạn mức thẻ và kiểm tra tài khoản thường xuyên
 • Lưu ý thanh toán hóa đơn hàng tháng đúng hạn. Nếu trong tháng đó bạn đã chi tiêu quá tay và không thể chi trả hết thì cũng phải trả được số tiền tối thiểu để tránh bị tính lãi suất quá hạn và chỉ bị tính lãi suất thẻ tín dụng
 • Chỉ dùng thẻ khi cần thiết, đặt ra tiêu chuẩn cũng như kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý
 • Không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt
 • Hãy lựa chọn mua hàng tại những cơ sở uy tín khi sử dụng thẻ. Kiểm tra kỹ hóa đơn để tránh những sai sót không đáng có.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng cũng như việc nên làm thẻ tín dụng. Sau bài biết này, chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi của mình “có nên làm thẻ tín dụng” không.

 

Bình luận

loading-image