Suy nghĩ sai lầm về bảo hiểm nhân thọ của người thu nhập thấp

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp với tiết kiệm đầu tư. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ thường thấy là hợp đồng bảo hiểm dài hạn và có sự liên kết chặt chẽ giữa người tham gia với bên bảo hiểm. Vậy với thời hạn hợp đồng dài hạn như vậy thì những đối tượng nào có khả năng chi trả? Người có thu nhập thấp có nên suy nghĩ về việc mua bảo hiểm nhân thọ? Cùng tìm hiều về bảo hiểm nhân thọ dành cho người thu nhập thấp.

Những suy nghĩ sai lầm về bảo hiểm nhân thọ với người thu nhập thấp

Người thu nhập thấp không có khả năng mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được biết đến là sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ cũng được coi như một hình thức tích lũy đầu tư cho khách hàng của công ty bảo hiểm. Theo đó, người tham gia sẽ đóng bảo hiểm đầy đủ và được bồi thường bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp những rủi ro đến sức khỏe, tính mạng. Ngoài ra khi hết hợp đồng bảo hiểm mà người được bảo hiểm không gặp phải rủi ro nào thì họ có thể được bên bảo hiểm chi trả tiền lãi suất sinh ra trong chính quá trình tham gia bảo hiểm của bạn. Nhiều người lựa chọn bảo hiểm nhân thọ làm hình thức tích lũy về già cho bản thân bởi ngoài việc phòng ngừa rủi ro thì nó còn là một khoản tích trữ giúp họ tự chủ hơn. 

Bảo hiểm nhân thọ bảo đảm cho con người trước nhiều rủi ro với mức chi trả lớn. Đặc biệt thời hạn hợp đồng cũng khá dài (từ 10 năm) vì thế nhiều người vẫn nghĩ rằng chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ là rất lớn. Nhiều người còn cho rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những “người nhà giàu”. Đây không hẳn là một nhận định đúng đắn. Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có rất nhiều công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhiều đối tượng thu nhập khác nhau. Đặc biệt các công ty đều cố gắng làm hài lòng khách hàng của mình với nhiều sản phẩm bảo hiểm tiện ích hơn, để phù hợp hơn với nhiều nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Đối với nhóm khách hàng có thu nhập thấp, các công ty bảo hiểm cũng cho ra đời những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với mức phí tham gia hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo được những quyền lợi cần thiết cho khách hàng. Đặc biệt tùy vào khả năng tài chính của khách hàng mà các công ty cũng có nhiều thay đổi nhất định để phù hợp nhất. Ví dụ như công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho ra đời dòng sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp giúp hỗ trợ người nông dân trước những diễn biến thất thường của dịch bệnh hay bão lũ. Tuy nhiên sản phẩm này chưa được bao phủ rộng bởi người nông dân vẫn còn nghi ngại mặc dù bản thân phải trải qua những thiệt hại nặng nề. 

Người thu nhập thấp không cần thiết mua bảo hiểm nhân thọ

Con người ngày càng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt với nhóm người có thu nhập thấp thì những hậu quả sau những rủi ro lại càng lớn hơn. Do có thu nhập thấp hơn nên thông thường họ chỉ suy nghĩ đến việc cung cấp đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày chứ không nghĩ đến những dịch vụ khác như chăm sóc sức khỏe hay giải trí. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có thu nhập thấp thường có nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm cao hơn những nhóm đối tượng khác. Có thể lý giải điều này rằng họ chưa được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến hay do môi trường sống và làm việc khắc nghiệt. Nhiều người không dám chữa trị bệnh bởi chi phí điều trị quá lớn. Nếu họ thực sự hiểu về tính hữu ích của bảo hiểm nhân thọ thì sức khỏe của họ đã được bảo vệ tốt hơn. Họ có thể tiết kiệm một khoản tiền hàng tháng đóng bảo hiểm và sau đó được bảo vệ sức khỏe cũng như tạo một quỹ tích lũy cho bản thân khi cần thiết. Như vậy bảo hiểm nhân thọ thực sự là một sản phẩm cần thiết. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem lại.

Một số công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập thấp

Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp có thể kể đến như:

  • Bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ
  • Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi
  • Bảo hiểm nhân thọ Manulife 
  • Bảo hiểm nhân thọ AIA
  • Bảo hiểm nhân thọ Sun Life
  • Bảo hiểm nhân thọ Cathay

Đây đều là những công ty bảo hiểm nhân thọ đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Những công ty này đều có mặt trong danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hàng năm được công bố trên Vietnam Report – Một công ty chuyên đánh giá xếp hạng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như các yêu cầu tham gia và quyền lợi bảo hiểm, các bạn có thể lên trang chủ của công ty và tìm hiểu. Hoặc không thì bạn có thể gọi điện trực tiếp cho số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể thấy rằng bảo hiểm nhân thọ ngày càng cho thấy được vị thế của mình hơn. Đặc biệt bảo hiểm nhân thọ đem đến cho người sử dụng một giải pháp tài chính tuyệt vời khi bản thân họ gặp khó khăn cũng như rủi ro liên quan đến sức khỏe. Bởi vậy bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành cho những người có thu nhập cao mà ngay cả những người thu nhập thấp hơn cũng nên sử dụng. 

 

Bình luận

loading-image