So sánh bảo hiểm sức khỏe PTI, PVI, Bảo Việt

Khi nhắc đến bảo hiểm sức khỏe nhiều người vẫn không khỏi lắc đầu tự hỏi “liệu sản phẩm này có thật sự hữu ích hay không?”; “Nó có khác gì bảo hiểm y tế mà ta hay dùng?” Ta chỉ thực sự hiểu một vấn đề nếu ta tập trung tự tìm hiểu nó. Dưới đây là một số thông tin về bảo hiểm sức khỏe cùng so sánh bảo hiểm sức khỏe PTI, PVI, Bảo Việt. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về bảo hiểm sức khỏe – một sản phẩm đang rất được ưa chuộng.

Khái quát bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một sản phẩm không thể thiếu cho con người trong xã hội hiện đại bởi chúng ta phải đối mặt với vô vàn rủi ro có thể xảy đến. Với bảo hiểm sức khỏe thì bạn sẽ được chi trả những chi phí liên quan đến việc chữa trị tại các cơ sở ý tế với những rủi ro bệnh tật đã được quy định trong phạm vi bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho bạn với những mức bảo hiểm tương đối lớn và mức phí tham gia của bạn hàng năm cũng không quá lớn.

Bảo hiểm sức khỏe thuộc sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ với đối tượng được bảo hiểm là sức khỏe con người nên nó sẽ mang những đặc tính sau:

 • Là bảo hiểm ngắn hạn và người mua sẽ tái tham gia nếu muốn tiếp tục sử dụng. Thông thường thì thời hạn hợp đồng bảo hiểm sức khỏe chỉ kéo dài trong khoảng một năm, thậm chí có sản phẩm chỉ kéo dài vài ngày đến vài tháng. Mức phí tham gia sẽ được các công ty đưa ra với nhiều tiêu chí để có thể phù hợp nhất với mục đích và khả năng tài chính của khách hàng.
 • Là sản phẩm dịch vụ vô hình nhưng mang lại nhiều tiện ích hơn hẳn sản phẩm bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế mà các bậc phụ huynh thường đóng cho con em họ hàng năm thường chỉ bảo hiểm cho một số chi phí chữa trị thông thường và quy định sẵn nơi khám chữa bệnh cho người hưởng bảo hiểm. Trong khi đó, với bảo hiểm sức khỏe bạn có thể được chi trả hầu hết các chi phí điều trị của bản thân, ngay cả các chi phí phẫu thuật mà bạn thường tốn hàng chục triệu đồng. Không những vậy bạn còn được thoải mái trong việc chọn lựa cơ sở y tế khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhất nhu cầu thăm khám của mình.  
 • Dựa vào tính chất rủi ro thì công ty sẽ đưa ra những mức phí bảo hiểm cho người tham gia.

Bảo hiểm sức khỏe PTI – Bảo hiểm Bưu Điện

Giới thiệu về công ty bảo hiểm Bưu Điện

Tổng công ty bảo hiểm Bưu Điện PTI là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm phi nhân thọ, các sản phẩm của công ty chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Hiện nay PTI đã có hơn 45 công ty thành viên với một lượng khách hàng không hề nhỏ. PTI vẫn luôn tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ ưu Việt nhất.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm Bưu điện

Đến với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm Bưu Điện –  PTI. Đây là một công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe con người tại Việt Nam. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi PTI đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm này cho rất nhiều người và chắc chắn để có thể tiếp tục tồn tại và phát triển đến tận bây giờ thì chắc chắn rằng những sản phẩm này phải thật sự hữu ích cho người tiêu dùng.

Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe An phúc sinh của PTI bao gồm cá nhân là người Việt Nam có độ tuổi từ 16- 65 tuổi và họ sẽ được hưởng mức bảo hiểm theo ba mức độ tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể. Những người tham gia trên 60 tuổi sẽ chỉ được bảo hiểm tối đa đến 65 tuổi khi đã tham gia liên tục tại PTI từ năm 59 tuổi

Quyền lợi bảo hiểm

Về quyền lợi thì người tham gia sẽ được quyền bồi thường bảo hiểm khi xảy ra những rủi ro như thương vong, thương tật vĩnh viễn, điều trị các loại bệnh thuộc phạm vi bảo hiểm tại các cơ sở y tế và chi trả phần nào đó chi phí phẫu thuật. Như vậy thì phạm vi bảo hiểm của sản phẩm này khá rộng và đã bao hàm được những mong muốn hàng đầu của người tiêu dùng cho một sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Ngoài những quyền lợi chính trên, khách hàng của PTI còn được hưởng thêm một số quyền lợi bổ sung khác như: điều trị ngoại trú; chăm sóc một số chi phí khác như thai sản, sinh đẻ, trợ cấp …

Bảo hiểm PTI chia thành 3 nhóm điều kiện về quyền lợi như sau:

ĐK “A”

 • Trường hợp NĐBH tử vong thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI trả toàn bộ số tiền bảo hiểm

ĐK “B

 • Trường hợp NĐBH tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, PTI trả toàn bộ số tiền bảo hiểm
 • Trường hợp NĐBH bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI chi trả như sau:
 • Với số tiền bảo hiểm từ dưới 20 triệu đồng: Chi trả theo tỷ lệ thương tật trong Bảng tỷ lệ thương tật đính kèm quy tắc.
 • Với số tiền bảo hiểm từ trên 20 triệu đến 50 triệu: Trợ cấp ngày nằm viện điều trị nội trú 0.1% và thanh toán theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ. Tổng số tiền được chi trả cho NĐBH với từng trường hợp này không vượt quá tỷ lệ thương tật quy định trong bảng quy tắc. Số tiền bảo hiểm được công ty tính trên người và trên ngày và tối đa không quá 180 ngày/năm.

ĐK “C”

 • Trường hợp người được bảo hiểm phải nằm viện: người được bảo hiểm sẽ được chi trả trợ cấp 0,3% Số tiền bảo hiểm/ngày và tối đa 60 ngày/năm.
 • Trường hợp người được bảo hiểm phải phẫu thuật, PTI trả tỷ lệ phẫu thuật
 • Trường hợp người được bảo hiểm tử vong thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI trả toàn bộ số tiền bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm

Bao gồm các rủi ro xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam:

 • ĐK A: Trường hợp tử vong do bệnh tật, ốm đau.
 • ĐK B: Trường hợp tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn 
 • ĐK C: Trường hợp phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản, nằm viện.

Chi phí tham gia bảo hiểm

Về chi phí tham gia thì bạn có thể mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe PTI cho các thành viên trong gia đình với giá từ 250.000 đồng và tùy theo từng đối tượng với độ tuổi và theo mức độ các chương trình. 

Số tiền bảo hiểm: Tối đa lên đến 20 triệu đồng cho các điều kiện A và điều kieebh C; tối đa lên đến 50 triệu đồng cho điều kiện B.

Bảo hiểm sức khỏe PVI – Công ty Bảo hiểm PVI

Giới thiệu Công ty bảo hiểm PVI

Công ty bảo hiểm PVI có tiền thân là tổng công ty dầu khí Việt Nam được thành lập từ những năm 1996. Cho đến nay công ty đã hoạt động được hơn 25 năm với rất nhiều dịch vụ bảo hiểm trong những lĩnh vực trọng yếu. Ngay từ thuở ban đầu, PVI được biết đến với những sản phẩm bảo hiểm công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hiện nay thì công ty đã mở rộng ra với nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, đặc biệt là nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy mà hàng năm công ty luôn vinh dự được đứng trong hàng ngũ những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam và trở thành người bạn không thể thiếu của mọi nhà.  

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe PVI

Với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe PVI, đây cũng là một trong những công ty bảo hiểm được đông đảo người Việt quan tâm. Bảo hiểm PVI Care cũng là một sản phẩm thế mạnh của công ty khi giúp công ty giành được nhiều giải thưởng cao quý hàng năm. Khách hàng tham gia sản phẩm này sẽ có thể được bảo vệ một cách toàn diện. Tuy nhiên nhìn chung thì sản phẩm PVI Care thường bảo hiểm chủ yếu cho những bệnh mang tính chất thông thường và mức độ rủi ro cũng không quá cao. Đó có thể là các bệnh viêm tai, viêm phế quản, viêm xoang, viêm phổi…  Các chi phí tổn thất về tài chính liên quan đến sức khỏe của bạn sẽ được công ty chi trả lại sau khi bạn hoàn tất các thủ tục khiếu nại, bồi thường theo như hợp đồng bảo hiểm đã ký. Bên cạnh đó thì bạn sẽ không được bồi thường khi thuộc phạm vi trường hợp loại trừ bảo hiểm hoặc rơi vào trường hợp không được bồi thường do phi phạm điều khoản hợp đồng. PVI còn cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ bảo lãnh viện phí.

Đối tượng Bảo hiểm

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 1 đến 60 tuổi.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi được nhận bảo hiểm với điều kiện là phải tham gia bảo hiểm cùng Hợp đồng với Bố hoặc/và Mẹ, và Số tiền bảo hiểm phải bằng hoặc thấp hơn Số tiền bảo hiểm của Bố và/hoặc Mẹ
 • PVI không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp sau:
  • Người đang bị bệnh bệnh phong, tâm thần, ung thư
  • Người bị thương tật hoặc tàn tật vĩnh viễn từ 50% trở lên
  • Người đang được điều trị bệnh hoặc thương tật.

Quyền lợi Bảo hiểm

 • Tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
 • Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
 • Trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn
 • Chi phí y tế do tai nạn
 • Điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

Quyền lợi BH bổ sung (thu thêm phí)

 • Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật
 • Chăm sóc và điều trị răng
 • Chăm sóc sinh đẻ và thai sản
 • Tử vong/tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật

Quy trình bảo hiểm

Quy trình bồi thường bảo hiểm cũng không quá phức tạp và bất kỳ ai đều có thể thực hiện được. Thứ nhất bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và kèm theo đó là thẻ PVI CARE đến hệ thống bảo lãnh PVI. Sau đó công ty sẽ nhận thông tin bảo lãnh bảo hiểm và tiến hành thanh toán chi phí điều trị cho người được bảo hiểm tại các cơ sở y tế. Với những trường hợp cá nhân đã tự đóng tiền viện phí thì họ có vẫn có thể gửi đơn yêu cầu cho bên công ty và quý công ty sẽ hoàn trả cho họ đúng với số tiền bảo hiểm theo quy định.

Mức phí bảo hiểm

Về mức phí tham gia bảo hiểm thì PVI luôn tự hào là một trong những công ty có mức phí tham gia bảo hiểm sức khỏe thấp trên thị trường chỉ từ 1.504.000 đồng/năm/người cho những chương trình bảo hiểm chính và từ 230.000 đồng cho chương trình phụ. Đây là một mức phí khá rẻ so với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cùng loại như bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Giới thiệu công ty bảo hiểm Bảo Việt

Công ty Bảo Việt vốn là một công ty bảo hiểm quen thuộc với người dân Việt khi được thành lập từ rất sớm, từ những năm 1965 đến nay. Bảo Việt luôn tự hào khi dẫn dầu trong các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ với chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Những giá trị mà Bảo Việt đem đến cho khách hàng của họ không chỉ là sự hài lòng mà còn là niềm tin và sự trân trọng. Khi đến với Bảo Việt, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Bởi vậy công ty luôn đứng đầu trong danh sách những công ty bảo hiểm uy tín nhất được người tiêu dùng bình chọn. Không ngủ quên trên chiến thắng, Bảo Việt vẫn luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng một cách tối ưu nhất những nhu cầu của người tiêu dùng. 

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ không làm thất vọng với những lợi ích ưu Việt. Khi đến với Bảo Việt, các bạn sẽ có vô vàn lựa chọn với những chương trình bảo hiểm sức khỏe có thể kể đến như: 

 • Bảo hiểm Bảo Việt An Gia
 • Bảo hiểm sinh mạng
 • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện Bảo Việt
 • Bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt

Với mỗi sản phẩm thì mức bảo hiểm và phạm vi cũng gần hơn, Do đó có thể phục vụ mục đích sử dụng của người tiêu dùng một cách chu đáo.

Quyền lợi bảo hiểm

Về quyền lợi bảo hiểm thì nhìn chung các chương trình này đều hướng đến bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người một cách toàn diện nhất với những chi phí bảo hiểm liên quan đến quá trình thăm khám và điều trị của đối tượng được bảo hiểm. Theo đó người được bảo hiểm cần thông báo cho Bảo Việt trong thời hạn 30 ngày kể từ khi rủi ro xảy ra để công ty có thể xác nhận rủi ro và tiến hành hỗ trợ kịp thời. Công ty Bảo Việt sẽ tiến hành chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng sau khoảng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Đặc biệt, khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sẽ được hưởng dịch vụ bảo lãnh tại các cơ sở y tế uy tín nhất, hiện đại nhất nhằm hỗ trợ một cách tối đa cho người được bảo hiểm. 

Mức phí bảo hiểm

Về mức phí tham gia thì bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cũng không quá cao. Chúng dao động từ 1.196.000 đồng/năm/người đến 4.290.000 đồng/người/năm với quyền lợi bảo hiểm chính. Ứng với các chương trình bảo hiểm khác nhau là một mức phí tham gia bảo hiểm khác nhau nhằm tạo điều kiện cho khách hàng khi họ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của họ. Mức phí tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có nhỉnh hơn so với bảo hiểm sức khỏe PVI một chút nhưng với những quyền lợi mà khách hàng được hưởng thì mức phí như vậy là vô cùng hợp lý với phạm vi bảo hiểm rộng hơn hẳn. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt còn mở rộng bảo vệ rủi ro một số bệnh mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác không bảo vệ như: bệnh u bướu và biến chứng hay chi phí bệnh tái tạo dây chằng…

Chúng tôi vừa cung cấp những thông tin về bảo hiểm sức khỏe PTI, Bảo hiểm sức khỏe PVI và bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Có thể thấy rằng đây đều là những sản phẩm bảo hiểm mà bất kỳ gia đình Việt nào cũng nên có để bảo vệ tốt sức khỏe cho tất cả những thành viên trong nhà. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng liên hệ với các công ty bảo hiểm để được tư vấn, hỗ trợ với những sản phẩm bảo hiểm vô vàn tiện ích này.

Bình luận

loading-image