Mua bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé để đảm bảo tương lai cho con

Bảo hiểm là một lĩnh vực khá phát triển tại Việt Nam. Các sản phẩm bảo hiểm cũng rất đa dạng về đối tượng và phạm vi bảo hiểm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sản phẩm bảo hiểm đang rất được ưa chuộng – Bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé

Bảo hiểm mẹ và bé?

Đầu tiên ta cần hiểu thế nào là bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé?

Bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé là một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Đây là sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ và hỗ trợ các chi phí thăm khám, điều trị cho mẹ và các bé. Các mẹ sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình thai sản cho đến khi các bé ra đời và đến ngày đáo hạn hợp đồng. Sản phẩm bảo hiểm này có tính chất là bảo hiểm sức khỏe và rủi ro. Vì là hình thức bảo hiểm phi nhân thọ nên hợp đồng bảo hiểm này thường chỉ kéo dài một năm và không bắt buộc người tham gia phải tham gia trong những năm tiếp. Tuy nhiên với những tiện ích mà nó đem lại thì việc chuẩn bị cho mẹ và các bé trong tương lai là vô cùng cần thiết.

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé

Trên thị trường Bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay  có rất nhiều công ty với các gói sản phẩm bảo hiểm mẹ và bé uy tín cho bạn lựa chọn. Sau đây là một số công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm mẹ và bé được ưa chuộng.

Bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé Bảo Việt

Bảo Việt vốn là một công ty chuyên cung cáp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ lâu năm tại Việt Nam. Đến với sản phẩm bảo hiểm Bảo Việt cho mẹ và bé thì các bé sẽ được bảo vệ một cách toàn diện với điều kiện mua kèm với người lớn. Theo đó thì lợi ích mà mẹ và các bé nhận được sẽ bảo gồm các chi phí bồi thường trong suốt quá trình khám và điều trị tại các cơ sở y tế và một số chi phí bảo hiểm khác. Sản phẩm này thường được các mẹ bầu ưa chuộng sử dụng để bảo vệ cho mình và con em mình trong suốt khoảng thời gian mang thai cũng như sau sinh. Mức phí tham gia loại bảo hiểm này cũng không quá cao:

 

Đối tượng Mức phí tham gia Lưu ý
Các bé từ 1 – 3 tuổi Từ 5 -15 triệu/gói Mẹ cần mua bảo hiểm cho bé kèm theo người lớn.
Các bé trên 3 tuổi Từ 10 – 15 triệu/gói Mẹ có thể mua riêng hoặc tiếp tục mua kết hợp cả mẹ và bé để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Như vậy tùy vào độ tuổi của các bé mà mẹ có thể lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp và có thể mang lại nhiều lợi ích tối ưu nhất.

Bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé Dai-ichi

Dai-ichi là một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm bảo hiểm đa dạng, hữu ích. Dai-ichi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tốt nhất với những quyền lợi mà không phải công ty bảo hiểm nào cũng có thể đem lại. Sản phẩm bảo hiểm cho mẹ và bé Dai-ichi đang là một sản phẩm được các bậc phụ huynh quan tâm và tin dùng để bảo vệ cho quá trình phát triển của các bé. Các tính năng nổi trội ở sản phẩm bảo hiểm này có thể kể đến như: chăm sóc sức khỏe toàn diện, hỗ trợ chi phí điều trị tại các bệnh viện, giảm thiểu rủi ro thai sản cho các mẹ. Các chi phí bảo hiểm mà Dai-ichi hỗ trợ có thể lên đến hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào mức độ rủi ro mà mẹ và các bé gặp phải. 

Bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé BIC

Với Bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé BIC bạn có thể mua riêng biệt cho bé với chi phí thấp khoảng 2 triệu đồng cho 1 năm trên 1 hồ sơ với mức bảo hiểm tới 105 triệu trên một năm. Ngoài ra bé sẽ được hỗ trợ tiêm, kiểm tra sức khỏe định kỳ miễn phí. 

Bảo hiểm mẹ và bé VBI CARE 

Với Bảo hiểm sức khỏe VBI Care bạn có thể sử dụng được ở  300 phòng khám và bệnh viện trên cả nước. Áp dụng cho bé từ 2 tháng tuổi giúp hỗ trợ chi phí điều trị kịp thời  khi các thành viên gia đình bạn gặp tai nạn, rủi ro.

Nên hay không nên mua bảo hiểm sức khỏe mẹ và bé hay không?

Việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cả mẹ và bé sẽ giúp mẹ và các bé được bảo vệ toàn diện trước những diễn biến xấu của môi trường. Đặc biệt các bé có sức đề kháng rất yếu do đó thường xuyên mắc bệnh. Thêm vào đó chi phí chữa trị cho các bé cũng không hề nhỏ nên khi các bé bị bệnh thì cha mẹ thường rất đau đầu tìm trăm phương ngàn cách đưa các bé đi chữa trị. Lúc này bảo hiểm mẹ và bé sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm được gánh nặng về tài chính và có thể tập trung vào việc điều trị cho các bé.

Khi tham gia bảo hiểm này thì mẹ và bé sẽ có nhiều quyền lợi, trong đó có quyền được khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế hiện đại mà không nhất thiết phải khám tại nơi đã đăng ký khám chữa bệnh như với bảo hiểm y tế. 

Thay vì tiết kiệm dài hạn mà các bé không được chăm sóc đầy đủ thì các bậc phụ huynh nên tham khảo hình thức bảo hiểm này để bảo vệ các bé được tốt nhất.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cho mẹ và bé đến từ các công ty bảo hiểm uy tín như: Bảo Việt, Manulife, Dai-ichi, Bảo Minh, BIC… Vì thế để chọn được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp không còn là một điều khó khăn nữa. Đặc biệt các công ty bảo hiểm luôn có bộ phận hỗ trợ khách hàng với đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo, luôn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm bảo hiểm mẹ và bé. Mong rằng những thông tin này có thể giúp các bạn hiểu hơn về hình thức bảo hiểm này cũng những lợi ích mà nó có thể đem lại. Nếu bạn có nhu cầu tham gia thì các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các gói sản phẩm bảo hiểm mẹ và bé trên website của các công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường.

Bình luận

loading-image