Hướng dẫn rút tiền bảo hiểm trực tuyến – bảo hiểm FWD

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra cho con người một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của số hóa và của công nghệ. Điều này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng một cách tốt đa. Dựa trên nền tảng đó, Bảo hiểm FWD đã tích hợp thêm dịch vụ rút tiền bảo hiểm trực tuyến trong các sản phẩm của mình. Và không thể phủ nhận rằng khách hàng của FWD đã có những phản hồi rất tích cực với dịch vụ này. Dưới đây là hướng dẫn rút tiền bảo hiểm trực tuyến – bảo hiểm FWD.

Ưu điểm của hình thức rút tiền trực tuyến

Mặc dù mới chỉ gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam từ năm 2016 nhưng FWD đã và đang gặt hái được nhiều thành công khi chiếm được vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt. Vậy điều gì đã giúp FWD có thể vượt qua được nhiều đối thủ vốn đã có mặt từ rất lâu? Đó có thể là nhờ những tính năng vượt trội của các sản phẩm, trong đó phải kể đến dịch vụ rút tiền bảo hiểm trực tuyến. Hình thức này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng bởi nó rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. 

Dễ dàng

Bảo hiểm nhân thọ đem đến giải pháp bảo vệ sức khỏe cho con người một cách hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều đối với các thủ tục, chi phí hay quyền lợi bảo hiểm của người tham gia. Nhiều người còn cho rằng “bảo hiểm nhân thọ gửi thì dễ nhưng rút thì lại khó”. Thực chất điều này không đúng, các công ty bảo hiểm đều đưa ra các chính sách và điều khoản cụ thể để khách hàng nắm rõ và hiểu trước khi ký kết hợp đồng. Trong đó sẽ có các điều khoản về các quyền lợi được hưởng, cách thức chi trả. Khi khách hàng gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng đã được quy định trong hợp đồng thì họ cần liên lạc với công ty để được bồi thường bảo hiểm. Thông thường thì quá trình này có thể kéo dài đến cả tháng bời công ty cần xác minh lại và sau đó khách hàng mới được nhận tiền bồi thường. Điều này vô hình chung gây khó khăn cho một số khách hàng khi họ cần dùng khoản tiền đó gấp. FWD nhận thấy được điều này và cung cấp thêm cho khách hàng dịch vụ rút tiền bảo hiểm trực tuyến. Khách hàng sẽ được giải quyết hợp đồng bảo hiểm trong thời gian ngắn nhất và hoàn toàn có thể rút tiền dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản trên các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. 

Nhanh chóng

Khách hàng có thể rút tiền rất nhanh chóng chỉ thông qua 3 bước đơn giản. Vì đây là dịch vụ trực tuyến nên bạn có thể rút tiền ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và không cần trải qua nhiều thủ tục phức tạp như đối với hình thức rút tiền bảo hiểm thông thường. Như vậy bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian và chi phí đi lại.

Tiện lợi

Tính năng cho phép rút tiền trực tuyến trên Internet mang đến một giải pháp tối ưu cho những người bận rộn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tra cứu các thông tin về hợp đồng bảo hiểm của mình trên tài khoản cá nhân một cách dễ dàng. 

Các bước để rút tiền bảo hiểm trực tuyến

Để rút tiền trực bảo hiểm FWD trực tuyến, khách hàng chỉ cần thực hiện thông qua 3 bước vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Bước 1: Truy cập cổng thông tin khách hàng. Bạn chỉ cần có trong tay một thiết bị thông minh có kết nối Internet như Smartphone, ipad, máy tính… là đã có thể truy cập trang web của FWD rất dễ dàng. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào thông tin khách hàng mục “chi tiết hợp đồng bảo hiểm và chọn “Rút tiền từ tài khoản hợp đồng”, một trang mới sẽ hiện ra. 

Bước 2: Nhập số tiền rút và tài khoản nhận tiền. Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin tài khoản bảo hiểm đã đúng chưa rồi nhập số tiền muốn rút và số tài khoản ngân hàng. 

Bước 3: Nhập mã để xác nhận giao dịch. Sau khi hoàn thành 2 bước trên, FWD sẽ chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng của bạn. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại của bạn và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận nữa là hoàn thành việc nhận tiền bảo hiểm trực tuyến.

Sau đó FWD sẽ gửi tin nhắn cho bạn để đảm bảo bạn đã nhận được tiền bảo hiểm của mình. Bạn cũng nên kiểm tra lại tài khoản của mình để báo cho bên ngân hàng hoặc bên bảo hiểm trong trường hợp có lỗi xảy ra. 

Cần lưu ý những gì khi rút tiền bảo hiểm trực tuyến

Để được hưởng dịch vụ rút tiền bảo hiểm trực tuyến bạn cần đăng ký lập hồ sơ yêu cầu trực tuyến hoặc bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tại văn phòng của FWD. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình đăng ký dịch vụ. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý kiểm tra lại hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của mình trước khi rút tiền. Vì tiền bồi thường bảo hiểm thường rất lớn nên trong quá trình rút tiền, các khách hàng sẽ nhận được mã xác nhận. Trong quá trình nhận mã xác nhận đừng cho người khác biết được vì họ có thể vì lòng tham mà đánh cắp số tiền bảo hiểm của bạn. 

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn rút tiền bảo hiểm trực tuyến – Bảo hiểm FWD. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức rút tiền bảo hiểm trực tuyến cùng những tiện ích vượt trội mà FWD mang lại. 

Bình luận

loading-image