Hiểu đúng về bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ tuy không còn xa lạ với công dân Việt Nam cũng như thế giới, nhưng bạn có đảm bảo được rằng bạn đã  hiểu rõ, hiểu đúng về bản chất của bảo hiểm nhân thọ không. Nếu bạn chưa chắc chắn về vấn đề này thì cũng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm sức khỏe mang lại cho con người nhiều lợi ích nhất hiện nay, tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ về bản chất của loại hình bảo hiểm này thì bạn cũng sẽ bị mất rất nhiều quyền lợi. Trong cuộc sống này không có gì là hoàn hảo 100%, chính vì vậy mà bạn cũng không thể đòi hỏi bảo hiểm nhân thọ phải hoàn hảo và đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào bạn muốn vì bảo hiểm nhân thọ chỉ nên có lúc chưa cần.

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào mới đúng bản chất

Bảo hiểm nhân thọ là sự trao đổi có lợi giữa 2 bên là bên mua bảo hiểm và bên bán bảo hiểm ( giữa khách hàng và công ty bảo hiểm). Mỗi bên sẽ có trách nhiệm khác nhau, khách hàng mua bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn và đầy đủ, còn công ty bảo hiểm có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người mua bảo hiểm, chi trả cho khách hàng khoản tiền bồi thường nào đó cho khách hàng khi gặp sự cố xảy ra.

Về mặt pháp luật, bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng ký kết giữa hai bên. Những quy định của công ty và những quyền lợi mà khách hàng nhận được đều có đầy đủ trong hợp đồng, việc ký kết hợp đồng sẽ chứng minh là bạn đã mua bảo hiểm nhân thọ của công ty và cả hai sẽ cùng thực hiện theo điều khoản để cả hai bên đều có lợi.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một trợ thủ đắc lực cho tất cả mọi người khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn hiểu rõ về bản chất của bảo hiểm nhân thọ thì chúng tôi tin 100% rằng bạn sẽ không còn phải đắn đo suy nghĩ là mình có nên mua bảo hiểm hay không. Bảo hiểm nhân thọ có một nghịch lý là người giàu muốn mua những người nghèo lại nghĩ chưa cần thiết với họ. Đây chính là một minh chứng cho về việc hiểu bản chất của bảo hiểm giữa người có suy nghĩ lớn và người có suy nghĩ hạn hẹp.

Tất tần tật về bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn là người quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu về nó thì bạn sẽ biết được rằng nguồn gốc hình thành bảo hiểm nhân thọ đã có từ lâu. 

Một ví dụ điển hình cho vấn đề này cụ thể như bạn biết, ngày xưa con người chúng ta sống bầy đàn, cùng nhau kiếm ăn nhưng trong quá trình đó sẽ gặp không ít những khó khăn dẫn đến trụ cột của gia đình thiệt mạng. Lúc này những người thân trong gia đình của họ sẽ rơi vào cảnh bế tắc vì chỗ dựa chính của gia đình không còn khả năng lao động. Hiểu được mất mát này nên họ đã bắt đầu lập ra một quy chung để hỗ trợ cho những gia đình gặp phải trường hợp này để người thân có thể giảm bớt gánh nặng.

Đây cũng chính là nguồn gốc hình thành nên bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây sẽ là 4 bản chất của bảo hiểm nhân thọ:

  • Bảo hiểm nhân thọ không phải sổ tiết kiệm mà là bảo vệ rủi ro: Nhiều người đang băn khoăn giữa việc gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn lại không hề quan tâm đến bản chất của  2 loại hình này hoàn toàn trái ngược nhau. Bạn không thể chọn 1 trong hay 2. Tất nhiên việc bạn mua bảo hiểm nhân thọ trong thời gian dài vẫn giúp bạn sinh lời từ mức phí bạn đóng hàng tháng, nhưng đây không phải mục đích chính mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng. Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ khách hàng trước những rủi ro bất ngờ, vì có lẽ bây giờ bạn sẽ không cần bảo hiểm nhân thọ nhưng chắc chắn bạn cần tiền cho những tai nạn bất ngờ trong cuộc sống.
  • Bảo hiểm nhân thọ là khoản tiền biết trước sẽ hỗ trợ vào thời điểm không biết trước: Bảo hiểm được ví như là ngân hàng tài chính dài hạn của bạn, sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro không biết trước. Rủi ro là điều mà bất cứ ai cũng gặp phải và nó luôn mang đến bất ngờ cho bạn vì không có dấu hiệu nào cho bạn biết trước nó sẽ xảy ra vào thời điểm nào. Chính vì vậy mà bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ bên cạnh, vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống, đặc biệt là lúc sức khỏe suy giảm bạn cần một số tiền lớn để đảm bảo bạn được chăm sóc sức khỏe đặc biệt, nhất là trong thời điểm mà thế giới đang chịu đại dịch virus Corona.  Có bảo hiểm đồng hành bạn sẽ luôn yên tâm vì mình luôn có một kênh tài chính vững chắc, dù có tai nạn có bất ngờ ập đến bạn vẫn bình tĩnh giải quyết.
  • Hãy nhớ rằng bạn không thể có bảo hiểm nhân thọ một khi bạn cần: Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải biết khi mua bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ mua sớm hơn 10 năm còn hơn mua chậm hơn 1 phút, hãy mua bảo hiểm khi bạn chưa thấy thật sự cần nó, vì những lúc bạn cần thì bảo hiểm sẽ không đồng hành cùng bạn, không một công ty bảo hiểm nào chấp nhận việc bạn xảy ra rủi ro rồi mới tìm đến bảo hiểm.
  • Bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ “tất tần tật” các rủi ro: Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ những rủi ro bất ngờ, không bảo vệ những rủi ro xảy ra do cố ý gây thương tích, các rủi ro xảy ra do vi phạm pháp luật. Chính vì vậy mà trước khi tham gia bảo hiểm, bạn cần đọc rõ những quy định và những quyền lợi mà bạn sẽ nhận được trước khi ký hợp đồng nhé!

Đó chính là 4 bản chất chính của bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng cần biết, việc hiểu rõ bản chất của bảo hiểm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

5 lý do quan trọng mà bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn còn đang cân nhắc mình có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không thì 5 lý do dưới đây có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

  • Có bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có thu nhập ngay cả khi bạn mất khả năng  lao động vì bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi cho bạn khi bạn gặp rủi ro.
  • Con đường học vấn của con bạn sẽ đến nơi đến chốn nếu bạn đã mua bảo hiểm nhân thọ học vấn cho bạn trước đó, dù gia đình bạn có cạn kiệt tài chính thì con bạn vẫn được đi học.
  • Bạn có thể đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy mình không ổn mà không cần lo lắng về tiền. Bạn sẽ được chăm sóc tốt về sức khỏe vì luôn có kênh tài chính là bảo hiểm nhân thọ đồng hành.
  • Không cần lo lắng về tài chính khi về già. Bạn nên mua bảo hiểm khi còn trẻ, như vậy khi về già bạn sẽ có một khoản tiền lớn an dưỡng mà sức khỏe lại được chăm sóc vì đặc biệt.
  • Nếu người trụ cột trong gia đình bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ trước đó thì gia đình bạn sẽ giảm được gánh nặng tài chính khi không may mắn người trụ cột đó bạn mất khả năng lao động hoặc tử vong. Lý do là công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi cho người được ủy quyền, số tiền này khá lớn, đủ để gia đình bạn vượt qua gánh nặng tài chính.

Trên là những thông tin về bản chất của bảo hiểm nhân thọ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại hình bảo hiểm này.

 

Bình luận

loading-image