Bảo vệ thai kỳ khoẻ mạnh với bảo hiểm thai sản PJICO

Lựa chọn tham gia một hợp đồng bảo hiểm thai sản để có được 1 thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh không còn xa lạ đối với các mẹ bầu. Để các thai phụ có được những chế độ chăm sóc thai sản tốt nhất, PJICO đã tung ra sản phẩm bảo hiểm thai sản Pjico, mang đến những quyền lợi chăm sóc thai sản cho mẹ bầu tại các bệnh viện cao cấp trong khi chỉ cần chi trả một mức phí rất thấp, thậm chí miễn phí.

Cùng Banky tìm hiểu ngay về bảo hiểm tai sản của PJICO để bạn có thêm một sự lựa chọn tốt khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhé!

1. Thông tin cơ bản về bảo hiểm thai sản PJICO

Bảo hiểm PJICO là các sản phẩm thuộc công ty bảo hiểm Petrolimex (tên trước đây của công ty này là PJICO). Petrolimex là nhà bảo hiểm hoạt động theo mô hình cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Nhiều năm qua, thương hiệu bảo hiểm PJICO đã không ngừng nỗ lực, phát triển để xây dựng thành công niềm tin, sự uy tín trong tâm trí khách hàng Việt. Hiện nay, công ty bảo hiểm Petrolimexđã vinh dự trở thành top 4 đơn vị kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu Việt Nam, có số lượng công ty thành viên lên đến 54 công ty với 10 văn phòng đại diện, có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Bảo hiểm thai sản PJICO không phải là một sản phẩm bảo hiểm riêng biệt. Thực chất, đây là một quyền lợi gia tăng mà khách hàng có thể lựa chọn thêm khi tham gia hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ Care Plus, hoặc chương trình baỏ hiểm sức khoẻ PJICO Health Care. Khi lựa chọn quyền lợi này, người được bảo hiểm (NĐBH) sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất trong suốt quá trình mang thai cũng như lúc sinh con.

Sau đây là các thông tin giới thiệu về sản phẩm bảo hiểm: PJICO Care Plus và PJICO Health Care. Các bạn hãy tìm hiểu rõ 2 sản phẩm bảo hiểm này để quyết định nên chọn quyền lợi thai sản nào cho phù hợp với nhu cầu.

2. Các quyền lợi của bảo hiểm thai sản PJICO

Những mẹ bầu khi lựa chọn quyền lợi thai sản từ các gói bảo hiểm sức khoẻ của PJICO sẽ nhận được sự chăm sóc y tế toàn diện bởi các dịch vụ y tế cao cấp hàng đầu Việt Nam. Cụ thể là những quyền lợi sau:

2.1/ Sản phẩm bảo hiểm sức khoẻPjico Care Plus

– Được hưởng chính sách khám bệnh hiếm muộn (bao gồm khám và điều trị bệnh): được chi trả lên đến 42.000.000 vnđ và có hiệu lực suốt đời. Thời gian chờ của quyền lợi bảo hiểm này là 12 tháng.

– Điều trị các biến chứng trước và sau khi sinh con: được chi trả từ 1.100.000 VNĐ – 42.000.000 VNĐ. Thời gian chờ của quyền lợi bảo hiểm này là 12 tháng.

Các chiến chứng được PJICO bảo hiểm đó là:

+ Thai nằm ngoài cổ tử vong

+ Mắc hội chứng đông máu, rải rác ở các lòng mạch

+ Tiểu đường ở thời kỳ thai nghén

+ Cổ tử cung thiếu năng lực

+ Mang thai giả, chửa trứng

+ Các chứng nôn nghén

+ Sót nhau

+ Đe doạ xảy thai

+ Sản phụ có nhóm máu hiến RH

+ Băng huyết sau khi sinh con

+ Ứ mật sản khoe

+ Tiền sản giật, sản giật

– Quyền lợi mang thai và sinh con: mức chi trả cho quyền lợi này là 275.000.000 VNĐ – 360.000.000 VNĐ(đối với chương trình A); và 106.000.000 VNĐ(tuỳ chọn cho chương trình bảo hiểm nhóm, đối với chương trình B, C, D). Thời gian chờ để được hưởng quyền lợi bảo hiểm này là 12 tháng.

Các quyền lợi chi tiết bao gồm:

+ Khám thai trước khi mẹ bầu sinh con

+ Sinh con

+ Chăm sóc mẹ mầu sau sinh

2.2/ Sản phẩm bảohiểm sức khoẻ Pjico Health Care

Nếu NĐBH nằm viện, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả các khoản chi phí y tế thực tế và viện phí, tuỳ thuộc vào giới hạn STBH mà bên mua bảo hiểm lựa chọn.

Tổng STBH mà NĐBH được chi trả sẽ không vượt quá giới hạn STBH ghi trong hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ.

3. Một số trường hợp loại trừ của bảo hiểm sức khoẻ PJICO

Nếu NĐBH xảy ra sự kiện bảo hiểm thuộc một trong số các trường hợp sau thì sẽ không được bồi thường từ PJICO:

+ Sản phụ khám sức khoẻ định kỳ, xét nghiệm phụ khoa, tiêm ngừa hay dùng các loại thuốc có tính chất điều trị/phòng ngừa tình trạng cơ thể bị suy nhược.

+ Thai phụ khám thai, thực hiện chính sách kế hoạch hoá, nạo thai (không phải phục vụ mục đích trị liệu do bác sĩ chỉ định).

+ Điều trị chỉnh hình, phục hồi các chứng năng, thẩm mỹ.

+ Điều trị các loại bệnh bẩm sinh hay những thương tật mà NĐBH đã có trước khi bắt đầu giao kết hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ PJICO.

+ Điều trị các bệnh do sự thoái hoá, lão hoá cơ thể một cách tự nhiên.

+ Sản phẩm sử dụng các thực phẩm, khoáng chất, vitamins, thực phẩm chức năng, chất hữu cơ, các chất bổ sung dinh dưỡng, ăn kinh, các sản phẩm làm đẹp.

+ Điều trị y tế trong vòng 30 ngày đầu tiên tính từ ngày hợp đồng bảo hiểm phát huy hiệu lực.

+ Điều trị theo yêu cầu của NĐBH nhưng không phải là các điều trị bình thường theo quy định của ngành y tế.

4. Điều kiện tham gia bảo hiểm thai sản PJICO

Để hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản, đối tượng tham gia cần thoả mãn một số điều kiện chung, bao gồm:

+ Là cá nhân người Việt hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

+ Đối tượng tham gia bảo hiểm phải từ 18 tuổi trở lên.

5. Phí bảo hiểm

PJICO sẽ tính phí bảo hiểm thai sản cho khách hàng dựa vào độ tuổi mà gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

6. Các lưu ý cần biết khi lựa chọn bảo hiểm thai sản PJICO

Bên cạnh những quyền lợi thai sản vô cùng hấp dẫn mà PJICO hay các công ty bảo hiểm khác mang đến thì bạn cũng cần biết rõ các lưu ý quan trọng sau đây trước khi quyết định tham gia loại bảo hiểm này:

+ Bảo hiểm chỉ chi trả cho người đã giao kết cho hợp đồng bảo hiểm trước khi mang thai. Do đó, khách hàng nên tham gia bảo hiểm thai sản trước khi mang thai từ 2 tuần – 1 tháng.

+ Phần lớn các công ty bảo hiểm đều áp dụng thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản. Thời gian chờ thường từ 210 – 280 ngày, hoặc là 365 ngày, tuỳ thuộc và quy định riêng của từng công ty bảo hiểm và từng gói bảo hiểm.

+ Nếu trước thời gian chờ nhưng NĐBH mang thai thì sẽ hông được chi trả các quyền lợi bảo hiểm. Nếu sau thời gian hợp đồng bảo hiểm hết hạn nhưng NĐBH chưa mang thai thì hợp đồng không còn hiệu lực nữa.

Có thể nói, bảo hiểm sức khoẻ và quyền lợi thai sản của PJICO là một giải pháp thiết thực giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm chi phí hiệu quả khi khám thai hay phát sinh các rủi ro sức khoẻ trong quá trình thai sản. Vì vậy, để có được một thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh và không cần lo lắng về gánh nặng tài chính, hãy cân nhắc lựa chọn bảo hiểm thai sản PJICO nhé! Nếu có các thắc mắc khác cần được giải đáp, mời bạn để lại câu hỏi ở mục bình luận, tư vấn viên của BANKY sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Bình luận

loading-image