Bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt – Bảo vệ phương tiện 24/7

Cho đến nay, đã có hàng trăm ngàn doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt để bảo vệ cho các phương tiện vận chuyển của mình. Song, để xây dựng được nền tảng niềm tin đó, Bảo Việt đã không ngừng cố gắng hoàn thiện quy trình, sản phẩm để mang đến cho khách hàng những giải pháp bảo hiểm toàn diện nhất. Và đến thời điểm này, Bảo Việt đã vươn lên vị trí thứ nhất trong hàng ngũ các doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất về lĩnh vực bảo hiểm ô tô, xe máy.

Bài viết hôm nay của Banky sẽ mang đến cho bạn một số thông tin bổ ích về các loại bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt. Nếu bạn đang quan tâm đến một sản phẩm bảo hiểm cho các phương tiện vận chuyển thì nhất định đừng bảo qua bài viết này nhé!

1. Các gói sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt đã phân chia loại hình bảo hiểm xe cơ giới thành các gói sản phẩm bảo vệ toàn diện, bao gồm:

+ Bảo hiểm vật chất của xe

+ Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ sở hữu xe

Ưu điểm của các gói sản phẩm bảo hiểm trên là tính linh hoạt, được thiết kế phù hợp với nhiều phương tiện vận chuyển, xe cơ giới như: xe chở hàng (xe tải), xe con, xe ô tô chuyên dụng, xe khách, taxi, xe buýt,… hay các loại xe máy thường dùng ở bến cảng, công trình…

Bên cạnh đó, Bảo Việt còn đưa ra các mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của nhiều đơn vị/doanh nghiệp. Cùng với việc khiến khách hàng hài lòng nhờ quy trình hỗ trợ, giám định, bồi thường nhanh chóng, minh bạch khi phát sinh rủi ro, sự cố.

2. Thông tin chi tiết các gói bảo hiểm xe cơ giới

2.1/ Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) tự nguyện

Bảo Việt Nhân Thọ đã triển khai gói sản phẩm bảo hiểm TNDS với hạn mức chi trả lên đến 100 triệu đồng. Đây là một gói bảo hiểm tương tự như bảo hiểm TNDS bắt buộc theo quy định của chính phủ Việt Nam nhưng được nới rộng về trách nhiệm bồi thường.

2.2/ Bảo hiểm thân vỏ

Đây là sản phẩm bảo hiểm mang đến quyền lợi chi trả khi đối tượng được bảo hiểm phát sinh các thiệt hại về vật chất của riêng phần vỏ xe, thân xe ô tô. Gây ra bởi các nguyên nhân như:

+ Xe cơ giới xảy ra tai nạn bất ngờ không thuộc phạm vi kiểm soát của người điều khiển phương tiện. Có thể là các sự cố như: lật đổ, chìm, rơi, đâm va, hoả hoạn, cháy nổ, hay bị các vật thể khác va chạm/rơi trúng,…

+ Phương tiện vận chuyển gặp phải các tai nạn bất khác kháng do thiên nhiên. Có thể là sóng thần, bão, sụt lở, lũ lụt, mưa đá, sét đánh động đất,…

+ Phương tiện vận chuyển bị cướp, mất cắp toàn bộ. 

3. Phí bảo hiểm

Các gói bảo hiểm xe cơ giới của công ty bảo hiểm Bảo Việt được xác định dựa trên số tiền bảo hiểm. Nhìn chung, mức phí bảo hiểm của các phương viện phận chuyển là từ 2,55% số tiền bảo hiểm (STBH), được áp dụng cho nhóm xe có tỷ lệ tổn thất thấp nhất.

4. Những điều khoản mở rộng

Dướiđây là những điều khoản mở rộng của sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt, được áp dụng khi khách hàng mua gói bảo hiểm lẻ hoặc mua theo gói bảo hiểm nâng cao. Cụ thể gồm có:

  • Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Với quyền lợi bổ sung này, các phụ tùng, vật tư nằm trong danh mục được bảo hiểm sẽ được thay mới khi phát sinh sự cố, mà khong phải chi trả bất kỳ một khoản chi phí khấu trừ thay mới nào.

  • Bảo hiểm gián đoạn sử dụng xe

Với quyền lợi bổ sung này, bên mua bảo hiểm sẽ được chi trả tiền thuê xe khi xe bị tạm giữ bởi cơ quan chức năng, hoặc được sửa chữa do gặp rủi ro tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, nhiều nhất 30 ngày.

  • Bảo hiểm sửa chữa xe tại Gara tự chọn

Với quyền lợi bảo hiểm này, chủ sở hữu phương tiện sẽ có quyền chỉ định gara để sửa chữa xe theo như thoả thuận khi giao kết hợp đồng bảo hiểm.

+ Điều kiện áp dụng

Quyền lợi bổ sung chọn Gara sửa xe áp dụng cho các phương tiện vận chuyển mới sử dụng trong phạm vi 5 năm, kể từ năm sản xuất và bắt buộc có tham gia bảo hiểm vật chất xe tại công ty bảo hiểm Bảo Việt.

+ Phí bảo hiểm bổ sung

Khi tham gia quyền lợi bổ sung này, bên mua bảo hiểm cần thanh toán thêm 5-20% phí bảo hiểm thông thường cho công ty bảo hiểm.

  • Bảo hiểm miễn bồi thường có khấu trừ

Với quyền lợi bảo hiểm này thì bên mua bảo hiểm sẽ được bồi thường khi xảy ra thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm theo nguyên tắc sau:

+ Nếu thiệt hại của chiếc xe ở dưới mức miễn thường thì bên mua bảo hiểm sẽ tự chi trả.

+ Nếu thiệt hại của chiếc xe trên mức miễn thường thì công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả STBH tương ứng với mức thiệt hại trừ đi mức khấu trừ.

  • Bảo hiểm cho các thiệt hại xe xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam

Với quyền lợi bảo hiểm này, bên mua bảo hiểm sẽ nhận được bồi thường khi phương tiện vận chuyển xảy ra tai nạn thuộc phạm vi các quốc gia như Thái Lan, Lào, Campuchia, Trung Quốc,…

Nếu tham gia quyền lợi bổ sung này thì khách hàng cần thanh toán thêm 50% phí bảo hiểm thông thường cho công ty bảo hiểm.

  • Bảo hiểm bồi thường căncứ vào giới hạn trách nhiệm

Với quyền lợi bảo hiểm này, khi phát sinh thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm, BMBH sẽ được bồi thường theo các trường hợp:

+ Bồi thường đối với tổn thất bộ phận như khi phương tiện xe cơ giới tham gia bảo hiểm đúng với giá trị thực.

+ Bồi thường đối với tổn thất toàn bộ theo số tiền bảo hiểm.

  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Với quyền lợi bảo hiểm này, BMBH sẽ được bảo hiểm chi trả các thiệt hại về bộ phận của chiếc xe bị mất cắp khi thoả mãn những điều kiện sau đây:

+ Chi trả 1 lần cho 1 bộ phận, áp dụng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm với thời hạn 1 năm.

+ Chi trả 2 lần cho 1 bộ phận, áp dụng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm với thời hạn dài hơn 1 năm.

-Mức miễn thường không khấu trừ đối với quyền lợi bổ sung này là 2.000.000vnđ/vụ. Nếu tổn thất phát sinh lớn hơn 2.000.000vnđ thì BMBH sẽ được bảo hiểm chi trả 100%.

-Để được hưởng quyền lợi này, BMBH cần thanh toán cho công ty bảo hiểm thêm 15% phí bảo hiểm thông thường.

  • Bảo hiểm phương tiện bị ngập nước

Với quyền lợi bảo hiểm này, khi xe cơ giới bị hư hỏng về điện, tổn thất về động cơ xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện đi vào vùng ngập nước thì sẽ được bảo hiểm bồi thường, với điều kiện xe cơ giới có tham gia bảo hiểm vật chất xe (ngoại trừ bảo hiểm bộ phận, bảo hiểm thân vỏ xe).

Nếu xe bị ngập nước bị chết máy, hoặc không thể hoạt động được nữa mà người điều khiển phương tiện vẫn nổ máy trở lại dẫn đến thiệt hại thì sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Để được hưởng quyền lợi này, BMBH phải thanh toán thêm cho công ty bảo hiểm 10% chi phí bảo hiểm thông thường.

  • Một số trường hợp bảo hiểm mở rộng khác

+ Đối với xe chưa được cấp giấy phép lưu hành: bảo hiểm áp dụng cho xe mới nhận, hay chỉ có giấy phép lưu hành tạm thời; hoặc bảo hiểm mở rộng cho thời gian trước khi xe được phép lưu hành chính thức.

+ Đối với xe tập lái: để tham gia quyền lợi bảo hiểm này, xe cơ giới phải được trang bị thiết bị phanh phụ và kèm trợ lái hợp lệ; kèm người tập lái khi chiếc xe lưu thông trên đường.

+ Đối với xe miễn thuế: BMBH sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi theo giá vật tư trong nước khi phát sinh sự cố tai nạn.

+ Đối với xe không được phép lưu hành: Công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm cho các loại xe cơ giới tại nông lâm trường, công trường, các khu vực khai thác mỏ.

Vừa rồi là những thông tin về bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt mà Banky vừa giúp bạn tổng hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và tham gia loại hình bảo hiểm này, có thể liên hệ hotline của công ty bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hoặc nếu có những thắc mắc khác liên quan đến loại hình bảo hiểm này, đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho Banky ở mục bình luận dưới đây! Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn đọc nhanh nhất!

Bình luận

loading-image