Bảo hiểm sức khỏe theo từng giai đoạn

Trong cuộc đời con người đều trải qua các giai đoạn khác nhau. Trong mỗi giai đoạn đều sẽ gặp phải những biến cố cũng như những thăng trầm. Cũng chính vì thế mà các công ty bảo hiểm hiện nay đã đưa ra thị trường rất nhiều những gói bảo hiểm phù hợp với các bạn theo từng giai đoạn. Tuy nhiên có thể vì các bạn không hay tham gia bảo hiểm nên có thể chưa hiểu hết được những loại bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp nhất cho các giai đoạn khác nhau. Với những thông tin được cung cấp dưới đây, các bạn có thể biết được độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm cùng với lợi ích mà chúng ta có thể đạt được khi tham gia bảo hiểm đó.

Các giai đoạn cần mua bảo hiểm sức khỏe

1.Giai đoạn khi các bạn còn trẻ, độc thân và tự lập

Có thể nói đối với mỗi người, đây là giai đoạn mà các bạn vừa mới tốt nghiệp ra trường và bắt đầu đi làm, độc lập tự chủ về tài chính. Cũng vì thế mà bảo hiểm đối với các bạn cũng khá quan trọng. Trong giai đoạn này, các bạn có thể cân nhắc đến bảo hiểm sức khỏe cho mình. Chúng ta đều biết sức khỏe là vô cùng quan trọng, chỉ khi có sức khỏe ta mới có thể làm việc, kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên việc tham gia bảo hiểm y tế hiện vẫn còn nhiều hạn chế. Vì thế, nếu điều kiện tài chính cho phép, các bạn nên lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm uy tín hiện nay để có được sự bảo vệ cần thiết cho bản thân mình.

Các bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm y tế thương mại và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong gói bảo hiểm sức khỏe. Đối với bảo hiểm tai nạn con người, khi các bạn gặp những rủi ro thì các bạn sẽ được hưởng quyền lợi được chi trả theo tỷ lệ của bảo hiểm. Bảo hiểm y tế thương mại là bảo hiểm mang tính lợi nhuận, vì thế mức đóng sẽ linh động theo thu nhập của các bạn. Cũng vì thế mà mức hưởng lợi nhuận cũng dựa trên thỏa thuận của người mua và người bán. Có thể nói bảo hiểm y tế thương mại là bảo hiểm được lựa chọn nhiều trong giai đoạn này.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn thêm cho mình các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp để có những kế hoạch, dự tính cho tương lai.

2. Giai đoạn khi các bạn lập gia đình

Khi các bạn lập gia đình, các bạn sẽ có rất nhiều khoản tiền phải chi. Vì thế việc tham gia tất cả các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ là khá khó khăn. Tạo thời điểm này, các bạn vẫn nên tham gia các gói sản phẩm của bảo hiểm sức khỏe. Vì đây là thời điểm các bạn cố gắng ra sức làm việc để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, điều kiện tài chính của các bạn vẫn dư giả và chưa có quá nhiều gánh nặng hay áp lực.

3. Giai đoạn khi các bạn có con

Việc gia đình bạn có thêm một thành viên mới có thể nói là bước ngoặt lớn đối với bạn, trong đó bao gồm cả vấn đề tham gia bảo hiểm. Chúng ta đều biết trẻ nhỏ rất hay ốm và phải đi viện. Trong khi đó bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ các bạn một phần nào với thủ tục rườm rà, theo đúng tuyến điều trị. Trong thời điểm này các bạn có thể xem xét đến bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho con của mình. Với bảo hiểm này, các bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc y tế với điều kiện tốt nhất, thời gian nhanh chóng mà không lo trái tuyến. Đặc biệt các bạn còn được điều trị tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà không cần lo lắng bệnh viện công hay tư, ở trong nước hay nước ngoài. Không chỉ vậy, so với bảo hiểm y tế các bạn sẽ được hưởng quyền lợi chi trả cao hơn.

4. Giai đoạn khi các bạn về hưu

Sau cả một đời làm việc vất vả thì chắc chắn ai cũng muốn được hưởng một tuổi già bình yên bên cạnh con cháu mình. Tuy nhiên, cũng giống như những giai đoạn trên, khi về già sức khỏe của các bạn ngày càng yếu hơn. Theo số liệu thống kê, có rất nhiều những cặp vợ chồng già phải chi trả khá nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe vì không tham gia bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe. Vì thế, ngay ở giai đoạn này, các bạn có thể không tham gia bảo hiểm tai nạn nhưng các bạn vẫn nên tham gia bảo hiểm y tế thương mại hoặc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Khi đó các bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí chăm sóc sức khỏe của mình có thể là gánh nặng cho con cái. Không những vậy, các bạn còn được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe với cơ sở vật chất cùng với đội ngũ y bác sĩ đầy kinh nghiệm. 

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm sức khỏe cho từng giai đoạn. Tất cả mỗi chúng ta, dù là nam hay nữ thì đều phải trải qua những giai đoạn đó trong cuộc đời. Vì thế, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe cũng những loại bảo hiểm khác đều đem lại cho chúng ta những lợi ích nhất định.  Đặc biệt trong thời đại như hiện nay, các bạn cũng nên đưa ra những quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình càng sớm càng tốt. 

 

Bình luận

loading-image