Bảo hiểm ngân hàng là gì? Có nên mua bảo hiểm ngân hàng 

Ở Việt Nam, mua bảo hiểm ngân hàng có lẽ còn khá xa lạ với người dân. Lý do là bạn chưa hiểu nhiều về lợi ích của hình thức này. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời có nên mua bảo hiểm ngân hàng không nhé!

Bảo hiểm sức khỏe hiện nay giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Có bảo hiểm luôn đồng hành thì bạn sẽ không cần quá lo lắng về sức khỏe của mình khi gặp các triệu chứng bệnh vì mọi vấn đề từ việc chữa trị tại bệnh viện tốt nhất đến sự chia sẻ về chi phí chữa bệnh đều có bảo hiểm hỗ trợ.Với nhiều lợi ích mang đến cho khách hàng mà bảo hiểm sức khỏe đã có một vị trí vững chắc trong những sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của khách hàng. Khách hàng có thể mua bảo hiểm dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó mua bảo hiểm ngân hàng là một hình thức mới mà bạn nên thử khám phá và trải nghiệm.

Bảo hiểm ngân hàng gì?

Đối với khách hàng mua bảo hiểm truyền thống thông qua các đại lý thì hợp đồng bảo hiểm chỉ tồn tại giữa hai bên là khách hàng và đại lý. Nhưng khi đến với bảo hiểm ngân hàng, hình thức bảo hiểm này sẽ có sự thay đổi do có bên thứ 3 là ngân hàng tham gia vào hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. 

Lúc này, các ngân hàng có vai trò cực kỳ quan trung tâm, bảo hòa quyền lợi giữa hai bên là công ty bảo hiểm và khách hàng. Ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm bảo lãnh và theo dõi việc nộp phí bảo hiểm của khách hàng và kiểm soát việc thanh toán, bồi thường của công ty bảo hiểm Những công ty bảo hiểm thông minh sẽ kết hợp ngay hình thức bảo hiểm này vì với lợi thế có mạng lưới rộng khắp, các ngân hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông tin về các gói bảo hiểm đến với khách hàng. Hình thức này tận dụng được mạng lưới chi nhánh rộng khắp của ngân hàng để dễ dàng đưa sản phẩm đến với khách hàng.

Tuy ở Việt Nam, hình thức bảo hiểm này chưa được nhiều khách hàng đón nhận nhưng nó cũng bắt đầu có những bước đột phá vì thông tin ở các nước lớn trên thế giới như Singapore, Hông Kông, Thái Lan,…đây là hình thức bảo hiểm được ưa chuộng nhất đã tác động đến tâm lý của khách hàng.

Dấu chấm hỏi lớn nhất khiến khách hàng ngại việc tiếp xúc với hình thức này là lợi ích mà nó mang lại cho mình là gì. Chúng tôi tin chắc rằng khi hiểu về lợi ích của bảo hiểm ngân hàng thì bạn sẽ có cái nhìn khác về loại hình bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm ngân hàng- nhận lợi ích hàng ngàn

Trước khi bạn đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm ngân hàng hay không thì hãy cập nhập những thông tin về lợi ích của bảo hiểm ngân hàng nhé. Chắc chắn những thông tin này sẽ tác động không nhỏ đến việc đưa ra sự lựa chọn của bạn.

Mua bảo hiểm ngân hàng- nhận lợi ích hàng ngàn

  • Thời gian luôn là điều mà bạn tiếc nuối nhất, chính vì vậy mà bạn luôn muốn tiết kiệm thời gian tốt nhất có thể. Nếu vậy thì bạn hãy mua bảo hiểm ngân hàng, hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, một lần đến ngân hàng bạn sẽ làm được nhiều việc khác nhau, được nhân viên tư vấn các gói bảo hiểm nhanh chóng mà không cần phải tìm đến các đại lý.
  • Mua bảo hiểm sức khỏe tại ngân hàng khách hàng sẽ nhận được ưu đãi về phí bảo hiểm vì việc công ty bảo hiểm kết hợp với ngân hàng đã giúp công ty bảo hiểm giảm được chi phí phân phối. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thì hãy đến ngay đến ngân hàng để mua bảo hiểm.
  • Nhận được nhiều ưu đãi và quyền lợi hơn từ việc kết hợp giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm
  • Được các nhân viên tư vấn tại ngân hàng phân tích là lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với khách hàng
  • Thủ tục thanh toán bồi thường sẽ nhanh chóng hơn vì có ngân hàng giúp bạn giải quyết.

Với những lợi ích nói trên thì chúng tôi tin rằng bạn đã có quyết định riêng cho mình là có nên mua bảo hiểm ngân hàng không. Sự lựa chọn mua bảo hiểm ngân hàng của bạn sẽ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhưng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn hiểu được những lợi ích mà bảo hiểm ngân hàng mang đến cho bạn.

5 công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng lớn nhất hiện nay

Dưới đây là 5 công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng có uy tín nhất hiện nay, nếu bạn có ý định mua bảo hiểm ngân hàng thì có thể tham khảo bảo hiểm của 5 công ty bảo hiểm này nhé!

  • Công ty bảo hiểm Manulife: Có thể nói đây là công ty đặt ở vị trí hàng đầu trong cuộc chạy đua bảo hiểm ngân hàng. Do hiểu được những lợi ích mà sự kết hợp này mang lại cho khách hàng, Manulife bắt đầu hợp tác với ngân hàng vào năm 2009. Với những thế mạnh riêng của mình trong cuộc cạnh tranh, Manulife hiểu được khách hàng sẽ cần gì nhất và đưa ra các sản phẩm phù hợp. 3 ngân hàng mà Manulife liên kết hợp tác là ngân hàng ACB, ngân hàng Techcombank và ngân hàng  Sài Gòn SCB
  • Bảo hiểm Cathay Life: Bảo hiểm Cathay Life là thương hiệu bảo hiểm số 1 tại Đài Loan. Công ty được thành lập vào năm 1962, tính đến nay công ty đã trải qua 4 thập kỷ tồn tại và phát triển, với đội ngũ nhân viên chuyển nghiệp, mạng lưới rộng khắp và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo Manulife luôn duy trì được mức doanh thu khủng mà các công ty khác phải phục. Hiện nay, Cathay life có hợp tác với các ngân hàng như ngân hàng ACB, ngân hàng Sacombank và mới đây nhất là ngân hàng IVB ( ngân hàng Indovina) vào năm 2017 để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn về các gói bảo hiểm và chế độ của công ty.
  • Bảo hiểm Prudential: Công ty bảo hiểm Prudential có trụ sở chính tại Vương Quốc Anh và có mặt tại Việt Nam vào năm  1995. Prudential có mặt khắp các tỉnh thành trong nước để đảm bảo tất cả mọi công dân đều nhận được những ưu đãi mà Prudential mang đến cho khách hàng.  Với khẩu hiệu “ Luôn luôn lắng nghe- luôn luôn thấu hiểu” các sản phẩm mà Prudential đưa ra đều mang đến cho khách đều đạt chất lượng. Prudential liên kết với 7 ngân hàng gồm: ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank, UOB Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, Maritime Bank, ngân hàng PVcomBank, ngân hàng Eximbank, ngân hàng Standard Chartered.
  • Công ty bảo hiểm Dai-ichi Life: Đây là công ty bảo hiểm có hơn 117 năm kinh nghiệm trong ngành.  Với tài sản vững chắc là 515 tỷ đôla Mỹ, Dai-ichi Life đủ điều kiện để mang đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất và được bảo vệ quyền lợi tốt nhất. Dai-ichi Life liên kết với 8 ngân hàng lớn để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm sản phẩm, bao gồm ngân hàng SHB, ngân hàng ACB, ngân hàng Sacombank, ngân hàng HD, ngân hàng LienVietPost, ngân hàng Bac A, ngân hàng Maritime, ngân hàng OCB.
  • Công ty bảo hiểm AIA: Bảo hiểm AIA Việt Nam được thành lập vào năm 2000, đây là thành viên của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập AIA lớn và có vị trí vững chắc ở Châu Á. Với nguồn lực tài chính vững mạnh, AIA là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu với các giải thưởng nổi bật. AIA đã liên kết với 6 ngân hàng lớn để khách hàng có thể mua bảo hiểm AIA tại các ngân hàng để có thêm nhiều trải nghiệm hơn về các sản phẩm của công ty. 

Trên là những thông tin về vấn đề có nên mua bảo hiểm ngân hàng không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. 

Bình luận

loading-image