Bảo hiểm nào dành cho bạn

Bảo hiểm sinh ra nhằm mục đích đề phòng khi các bạn gặp phải những rủi ro bất trắc. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình bảo hiểm tốt nhất tại mỗi thời điểm lại là một vấn đề mà khá khó khăn mà rất nhiều người gặp phải. Với mỗi một thời điểm nhu cầu của chính các bạn sẽ khác nhau, vì thế các bạn sẽ cần đến những loại bảo hiểm khác nhau đem lại cho bản thân mình nhiều lợi ích nhất. Vậy bảo hiểm nào dành cho bạn tốt nhất? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết để các bạn có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn tốt nhất.

Bảo hiểm nào dành cho các bạn ở độ tuổi 20

Có thể nói đây là độ tuổi mà mỗi chúng ta có được sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên không vì  thế mà chúng ta chủ quan với chính bản thân mình. Tại sao lại như vậy? Ở độ tuổi này, bảo hiểm tốt nhất cho bạn chính là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập. Nếu như bạn có một chiếc xe thì các bạn sẽ cần thêm bảo hiểm xe cơ giới hay khi bạn đang thuê nhà thì bảo hiểm thuê nhà cũng cần thiết.

Gói  bảo hiểm sức khỏe luôn được mọi người quan tâm từ rất sớm và được nhà nước chú trọng. Bảo hiểm sức khỏe sẽ bao gồm bảo hiểm y tế và gói bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm. Với bảo hiểm y tế khi các bạn còn đang đi học sẽ được hưởng những hỗ trợ từ nhà nước. Tuy nhiên phạm vi bảo vệ của bảo hiểm y tế chưa rộng và nếu điều kiện tài chính cho phép thì việc tham gia thêm một gói bảo hiểm sức khỏe ngay từ bây giờ là điều cần thiết.

Nếu các bạn đang sở hữu cho mình một phương tiện đi lại thì bảo hiểm xe cơ giới sẽ là gói bảo hiểm mà các bạn cần quan tâm. Hiện nay theo thống kê hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Và có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn này. Vơi bảo hiểm xe cơ giới các bạn có thể để phòng những rủi ro không may tới với mình, giảm bớt được những thiệt hại mà mình có thể gặp phải.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem xét đến bảo hiểm thuê nhà nếu như các bạn chưa sở hữu cho mình một căn nhà trước những rủi ro gặp phải như hỏa hoạn, cháy nổ, … đối với ngôi nhà mà bạn đang thuê. Mức phí cho gói bảo hiểm này cũng không cao nên các bạn có thể yên tâm tham gia.

Bảo hiểm tốt nhất cho các bạn ở độ tuổi 30

Ở độ tuổi này, chắc hẳn các bạn cũng đã ổn định, có được một công việc hay đã lập gia đình. Vì thế bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự lựa chọn cũng như giải pháp đảm bảo tài chính tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Với bảo hiểm nhân thọ các bạn sẽ được hỗ trợ thay thế một phần thu nhập nếu các bạn gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Khi đó bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo tài chính cho con cái hay người thân của bạn – những người đang phụ thuộc tài chính. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ hấp dẫn để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nguồn tài chính của mình nhất.

Và trong trường hợp các bạn đã sở hữu cho mình một căn nhà riêng rồi thì bạn sẽ cần tham gia một gói bảo hiểm nhà ở cho căn nhà của mình. Gói bảo hiểm này sẽ bảo vệ căn nhà của bạn tất cả mọi thứ. Ngoài ra việc tham gia bảo hiểm xe cơ giới hay bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập cũng là cần thiết.

Bảo hiểm nào dành cho các bạn ở độ tuổi 40 trở đi

Có thể nói đây là độ tuổi mà chúng ta bắt đầu có những thay đổi, đặc biệt về sức khỏe. Chúng ta sẽ ngày càng già yếu hơn. Ở độ tuổi này thì bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn sẽ là gói bảo hiểm được mọi người quan tâm chú ý đến. Gói bảo hiểm này sẽ bảo vệ cho những người  cao tuổi, những người tàn tật hay cần hỗ trợ, chăm sóc y tế dài hạn. Cũng vì thế mà mức phí bảo hiểm này sẽ khác nhau đối với từng cá nhân ở các độ tuổi khác nhau. Khi các bạn càng lớn tuổi thì mức phí tham gia bảo hiểm sẽ ngày càng cao vì những rủi ro về sức khỏe mà các bạn gặp phải sẽ lớn hơn nhiều so với khi còn trẻ. 

Các bạn cũng có thể quan tâm đến các gói bảo hiểm nhân thọ tuổi già  tại các công ty bảo hiểm uy tín. Người Châu Á, đặc biệt người Việt Nam đều mong muốn có thể được hưởng một tuổi già an nhàn bên cạnh con cháu mình mà không phải những gánh nặng hay nỗi lo đối với con cái. Vì thế với gói bảo hiểm nhân thọ tuổi già, các bạn có thể yên tâm thực hiện được nguyện vọng của mình. Ngoài ra các bạn cũng được hưởng những khoản lương hưu hàng tháng.

Ngoài bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dài hạn các bạn cũng có thể tham gia các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhà ở,…. Việc tham gia nhiều gói bảo hiểm cùng một lúc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm tốt nhất dành cho các bạn. Hãy dựa vào mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của chính các  bạn để có thể lựa chọn cho mình gói bảo hiểm nào dành cho bạn tốt nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn các gói bảo hiểm với những giai đoạn độ tuổi khác nhau chưa hẳn chính xác hoàn toàn. Đây chỉ là những cơ sở, những lời khuyên cũng như những thông tin tham khảo giúp các bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

 

Bình luận

loading-image