Bảo hiểm du lịch Cathay – Sự lựa chọn cho hoản hảo cho chuyến đi

Bảo hiểm du lịch chưa hẳn là một loại hình bảo hiểm được phổ biến rộng rãi với người Việt. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự hiểu được vai trò và tầm quan trọng của loại bảo hiểm này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sản phẩm này trong những chuyến du lịch của mình. Trong số những đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch hiện nay thì bảo hiểm nhân thọ Cathay là cái tên nổi bật rất đáng chú ý. Cùng tìm hiểu một số thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm này cùng Banky nhé!

1. Giới thiệu về sản phẩm bảo hiểm du lịch Cathay

Bảo hiểm du lịch Cathay là một trong những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được triển khai tại Việt Nam bởi công ty bảo hiểm Cathay. Sản phẩm mang đến quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng khi có những chuyến du lịch trong và ngoài nước. Những lợi ích của sản phẩm này sẽ giúp người được bảo hiểm khắc phục các rủi ro, sự cố ngoài tầm kiểm soát về cả tài sản lẫn tính mạng trong suốt hành trình du lịch.

Tham gia bảo hiểm cho chuyến du lịch là một bước chuẩn bị cần thiết và quan trọng. Các chương trình bảo hiểm trong gói bảo hiểm du lịch Cathay chính là sự bảo vệ an toàn cho khách hàng. Thông qua các dịch vụ hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, khách hàng sẽ không bị động trước một nơi xa lạ khi gặp phải sự cố ngoài ý muốn, và để bạn có thể tận hưởng những giây phút vui chơi, thư giãn an tâm nhất.

Bảo hiểm du lịch này sẽ bảo vệ cho chính bạn và gia đình trước các loại rủi ro sau đây:

+ Tai nạn

+ Ốm đau, bệnh tật

+ Chuyến bay bị chậm trễ/bị hoãn

+ Hành lý, các loại giấy tờ thông hành bị thất lạc, mất mát, thiệt hại,…

2. Các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch Cathay

Cathay hiện đang triển khai 2 gói bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu du lịch trong và ngoài nước của người tham gia. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những quyền lợi khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1/ Sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước

+ Phạm vi bảo hiểm: Cathay sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng trong trường hợp người được bảo hiểm (NĐBH) tử vong, mất tích, hoặc bị thương tật vĩnh viễn do sự cố tai nạn trong chuyến du lịch.

+ Quyền lợi bảo hiểm: Cathay sẽ chi trả quyền lợi cho bên mua bảo heierm theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm (STBH) để ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Quyền lợi này sẽ áp dụng cho những người được ghi tên trong hợp đồng bảo hiểm.

+ Hạn mức trách nhiệm bảo hiểm: Hạn mức này sẽ do khách hàng linh hoạt lựa chọn theo gói bảo hiểm. Trong đó, hạn mức trách nhiệm cao nhất có thể lên đến 1,6 tỷ đồng. Bạn có thể tham khảo thêm ở bảng sau:

 

Gói bảo hiểm du lịchV1V2V2V6
Hạn mức trách nhiệm bảo hiểm (VND)200 triệu1.6 tỷ40 triệu100 triệu

2.2/ Sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu

Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi khác nhau, tương ứng với hạn mức trách nhiệm bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn theo gói bảo hiểm: W1, W2, W3, W4, W5, W6, W7.

Các quyền lợi chung mà NĐBH được hưởng đó là:

+ Tai nạn cá nhân: Cathay sẽ chịu trách nhiệm bồi thường lên đến 3,2 tỷ đồng cho bên mua bảo hiểm, trong trường hợp NĐBH thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do sự cố tai nạn khi du lịch.

+ Các chi phí y tế liên quan: Cathay sẽ chi trả cho các chi phí y tế mà khách hàng phát sinh tại nước ngoài, mức chi trả lên đến 1,6 tỷ đồng, bao gồm các khoản: Chi phí điều trị nội/ngoại trú, dùng các phương pháp trị liệu bức xạ, ánh sáng, hay các phương pháp tương tự được chỉ định bởi bác sĩ; các chi phí điều trị đau răng cấp tính; các chi phí phẫu thuật khác.

+ Các sự cố gây phiền hà trong chuyến du lịch:
  • Hành lý bị đến chậm, thất lạc liên tục tối thiểu 6 giờ. Mức bồi thường lên đến 4.000.0000vnđ/lần (không bao gồm lượt về).
  • Chuyến bay bị trì hoãn tối thiểu 4 giờ liên tục. Mức bồi thường lên đến 2.500.000vnđ/lần.
  • Chuyến đi bị cắt bớt hoặc huỷ bỏ: Mức bồi thường lên đến 6.000.000vnđ/lần.
  • Giấy tờ thông hành bị mất/thất lạc: Mức chi trả lên đến 6.000.000 đồng (đây là chi phí làm lại giấy tờ và các loại phí phát sinh).
  • Hành lý bị mất: Mức bồi thường lên đến 10.000.000vnđ.
  • Tiền mặt cá nhân bị mất: Mức chi trả là 4.000.000vnđ.

+ Trách nhiệm cá nhân: Cathy sẽ chi trả tối đa 200.000.000vnđ trong trường hợp NĐBH có liên quan đến các tránh nhiệm pháp lý khi gặp tai nạn trong chuyến du lịch.

+ Cấp cứu tại nước ngoài: Bảo hiểm sẽ hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng trong những trường hợp như: chi phí vận chuyển y tế cấp cứ, đưa trẻ em hồi hương, chi phí cho thành viên gia đình thăm thân, chi phí mai táng.

+ Bổ sung chi phí đi lại, ăn ở: hỗtrợ 1 vé máy bay cho NĐBH (hoặc người đi kèm có tên trong đơn bảo hiểm) quay về Việt Nam; hỗ trợ các khoản chi phí đi lại, ăn ở cho NĐBH (hoặc người đi kèm) khi phát sinh chi phí trong trường hợp NĐBH phải ở lại nước ngoài vì bệnh tật, ốm đau.

+ Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyến du lịch: cung cấp các thông tin trước chuyến đi về dịch thuật, phòng luật, thông tin đại sứ quán, dịch vụ y tế, dịch vụ hỗ trợ toàn cầu,…

3. Phí bảo hiểm du lịch Cathay

Phí bảo hiểm du lịch của công ty bảo hiểm Cathay được đánh giá là rất phù hợp với các phân khúc khách hàng, với mức phí chỉ từ 15.000 vnđ/ngày (áp dụng cho gói bảo hiểm du lịch trong nước).

Khách hàng có thể tự xác định mức phí bảo hiểm thông qua công thức tính nhanh sau đây:

Phí bảo hiểm du lịch/người = 0,015% x STBH x Số ngày đi du lịch

4. Quy trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Khi có sự cố bảo hiểm xảy ra trong chuyến du lịch, khách hàng cần nắm rõ quy trình yêu cầu công ty bảo hiểm sau để yêu cầu bồi thường từ Cathay:

+ Gửi thông báo bằng văn bản về sự kiện bảo hiểm cho công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày (tính từ ngày phát sinh sự kiện bảo hiểm).

+ Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ từ khách hàng, công ty bảo hiểm Cathay sẽ đánh giá, xem xét và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

5. Tại sao khách hàng nên chọn bảo hiểm du lịch Cathay?

Trong số các thương hiệu bảo hiểm có triển khai bảo hiểm du lịch thì dòng bảo hiểm du lịch Cathay luôn là cái tên gây được chú ý với khách hàng. Sản phẩm bảo hiểm này với những quyền lợi đầy đủ, toàn diện và chu đáo sẽ cực kỳ hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch, công tác dù trong hay ngoài nước.

Các sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong chuyến đi của bạn. Vì vậy, bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành bảo vệ và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp, giúp bạn giảm thiểu tối đa các tổn thất.

Chủ động tham gia bảo hiểm du lịch chính là quá trình chuẩn bị cẩn thận cho mỗi hành trình, giúp bạn an tâm đi đến mọi địa điểm một cách an toàn, vui vẻ và hạnh phúc. Bảo vệ bản thân và người thân của khách hàng trong mọi chuyến du lịch chính là sứ mệnh mà bảo hiểm du lịch luôn hướng đến!

Bình luận

loading-image